Hải Anh Auto – Sửa xe Châu Âu cung cấp dịch vụ bảo dưỡng ô tô Châu Âu định kỳ tại số 5, phố Trần Vỹ, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Để nhận tư vấn về quy trình cũng như chi phí bảo dưỡng ô tô Châu Âu định kỳ bạn vui lòng gọi đến hotline: 086 555 8338 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Ô tô sau một thời gian đi lại thì một số bộ phận hoặc máy móc sẽ bị hao mòn, đặc biệt là các dòng xe cao cấp đến từ Châu Âu thì cần phải bảo dưỡng định kỳ đúng thời gian cũng như đảm bảo được chất lượng xe ổn định.

Thế nào là bảo dưỡng ô tô?

Bảo dưỡng ô tô là phương pháp kiểm tra và thay thế các chi tiết và các bộ phận của xe ô tô có dấu hiệu kém ổn định hoặc bị hư hỏng. Đặc biệt bảo dưỡng ô tô quan trọng thay thế và sửa chữa các chi tiết dầu nhớt, bôi trơn, lốp, phanh,… giúp cho xe hoạt động mượt mà và trơn tru hơn.

Quy trình bảo dưỡng ô tô Châu Âu định kỳ tại Hải Anh Auto

Quy trình bảo dưỡng ô tô Châu Âu định kỳ tại Hải Anh Auto
Quy trình bảo dưỡng ô tô Châu Âu định kỳ tại Hải Anh Auto

Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ xe, hồ sơ khách hàng

Sau khi đón khách, chúng tôi sẽ khai thác thông tin xe của khách hàng về các thông tin bảo dưỡng, các triệu chứng hư hỏng, tiếng kêu bất thường trên xe, các vết trầy xước bởi khách hàng yêu cầu làm đồng sơn.

Tiến hành điền đầy đủ các thông tin về xe, thông tin liên lạc, quan sát và kiểm tra các vết trầy xước, nứt vỡ trên xe và các dị vật xung quanh xe và điền đầy đủ PYCSC theo mẫu của hãng.

Nếu khách hàng để xe tại xưởng, CVDV cần cung cấp cho khách hàng thẻ liên xanh và danh thiếp để tiện liên lạc, đồng thời thu hồi liên xanh khi khách hàng nhận xe.

Bước 2: Kiểm tra, nhận định tình trạng xe dựa trên yêu cầu của khách hàng

Căn cứ vào yêu cầu của khách hàng và thông tin cung cấp, cố vấn dịch vụ sẽ trực tiếp kiểm tra tình trạng xe hoặc yêu cầu KTV SCC, KTV Đông Sơn kiểm tra, chạy thử xe nếu cần thiết. Một số trường hợp, KTV SCC có thể mời khách hàng cùng chạy thử xe. Điều này cho phép khách hàng xác định chính xác mong muốn của mình và biết được chính xác tình trạng hiện tại của chiếc xe.

Trước khi lên xe của khách hàng KTV sẽ bọc ghế (trùm áo ghế), bọc vô lăng, trước khi lên cần tháo dỡ, kiểm tra xem nội thất. Sau đó, KTV sẽ bọc bạt, che xe cho khách hàng theo quy định vận hành. Trong trường hợp cần thiết, KTV của SCC có thể tháo rời các bộ phận liên quan để xác định các bộ phận hư hỏng, nhưng không có quyền tự ý sửa chữa khi chưa nhận được lệnh sửa chữa.

Sau khi điều tra kỹ lưỡng, KTV ghi chi tiết sửa chữa ra giấy, trình tổ trưởng chuyên môn ký và trình CVDV. Chúng tôi cũng sẽ giải thích cụ thể nhất các nguyên nhân và triệu chứng của lỗi cho CVDV để CVDV tư vấn cho khách hàng và nếu cần sẽ giải đáp mọi thắc mắc.

Bước 3: Tư vấn dịch vụ, báo giá

CVDV chuẩn bị bảng báo giá chi tiết dựa trên yêu cầu của Tổ trưởng chuyên môn và nhu cầu của khách hàng. CVDV là người trực tiếp tư vấn và làm rõ cho khách hàng nguyên nhân hư hỏng, cách khắc phục, dự trù kinh phí và thời gian.

CVDV sẽ xin xác nhận về sự đồng ý của khách hàng đối với việc sửa chữa theo đề nghị bằng chữ ký trực tiếp hoặc xác nhận qua email hoặc SMS nếu xe của khách hàng vẫn còn trong xưởng. Nếu phải đặt hàng và xe của khách hàng không còn ở xưởng, CVDV sẽ yêu cầu khách hàng đặt cọc ít nhất 30% giá trị báo giá.

Nếu khách hàng có thẻ thành viên do công ty cấp và vẫn còn HSD, CVDV sẽ giảm giá trực tiếp theo danh sách trên thẻ.

Bước 4: Phân bổ công việc, lệnh sửa chữa

CVDV hoàn thiện yêu cầu sửa chữa theo báo cáo giá đã được khách hàng duyệt và chuyển cho trưởng chuyên môn.

Bước 5: Thực hiện dịch vụ bảo dưỡng ô tô

Các tổ trưởng chuyên môn phân công nhiệm vụ cho từng KTV và tiến hành theo lệnh sửa chữa từ phòng dịch vụ một cách chính xác và đầy đủ các yêu cầu. Với vai trò là trưởng chuyên môn, CVDV cần thường xuyên theo dõi tiến độ và rà soát kỹ thuật để đảm bảo KTV làm chuẩn theo trình tự sửa chữa và hoàn thành công việc đúng thời hạn.

Bước 6: Kiểm tra chất lượng dịch vụ

Khi thực hiện xong lệnh sửa chữa, KTV trực tiếp kiểm tra các công việc đã thực hiện đảm bảo đúng yêu cầu và kỹ thuật, vệ sinh xe của khách hàng sạch sẽ, quan sát và kiểm tra các hệ thống liên quan, kiểm tra xe của khách hàng trước khi ký hoàn thành lệnh sửa chữa.

KTV báo cáo tổ trưởng và tiến hành kiểm tra chất lượng dịch vụ, nếu chất lượng không đạt yêu cầu tổ trưởng bộ phận kỹ thuật viên đến khắc phục ngay. KTV di chuyển xe vào khu vực nhà vệ sinh, tháo bọc ghế và bọc vô lăng.

Bước 7: Vệ sinh

KTV thực hiện vệ sinh tại khu vực rửa xe và sửa chữa, hút bụi nội thất xe cho khách hàng. Vệ sinh xong, KTV di chuyển xe đến khu vực giao. Sau đó nhận và mệnh lệnh sửa chữa, bàn giao chìa khóa xe cho CVDV và báo cáo đã hoàn thành công việc.

Bước 8: Kiểm tra trước khi giao xe

CVDV sẽ kiểm tra ô tô trước khi giao xe cho khách hàng để đảm bảo đã thực hiện đúng các yêu cầu của khách hàng theo báo giá, bảo đảm sự đầy đủ và các đặc điểm, tình trạng nội, ngoại thất của xe khách hàng hoàn toàn bình thường, không xảy ra các trường hợp hư hỏng khác khi bàn giao xe cho khách hàng.

Khi kiểm tra xong và đạt yêu cầu về chất lượng, CVDV thông báo cho khách hàng về việc nhận xe của mình. Trường hợp chất lượng dịch vụ không đạt yêu cầu, CVDV có quyền yêu cầu tổ trưởng chuyên môn cử KTV thực hiện lại dịch vụ cho đến khi yêu cầu đạt và được duyệt hoàn tất.

Bước 9: Thanh toán

thanh toán tiền xe ô tô

Dịch vụ kế toán thu tiền khách hàng theo báo giá của CVDV và viết hóa đơn GTGT khi khách hàng có yêu cầu. Đặc biệt, khách hàng nhận xe nhưng chưa thanh toán phải có giấy bảo lãnh của quản lý, trưởng bộ phận hoặc xe của các công ty có hợp đồng liên kết hoặc của công ty bảo hiểm có hợp đồng liên kết.

Với các công ty có hợp đồng liên kết, công ty bảo hiểm phải ký xác nhận sửa chữa theo dự tính trước khi khách hàng nhận xe, đồng thời ký biên bản nghiệm thu, giao nhận phụ tùng cũ và các giấy tờ cần thiết khác nếu có .

Bước 10: Giao xe

CVDV là người trực tiếp giao xe cho khách hàng để xác nhận các nội dung đúng và thực hiện đủ theo báo giá đã được khách hàng duyệt qua, đồng thời thông báo cho khách hàng những điều cần thiết liên quan đến việc sử dụng xe, cảnh báo những hư hỏng sẽ xảy ra.

Thu hồi liên xanh đưa cho khách khi nhận xe và yêu cầu khách kiểm tra xe, nội dung xe, giấy tờ xe… Nếu là khách hàng mới, CVDV gửi đến khách hàng thẻ thành viên do công ty cấp để giảm giá cho khách hàng vào các dịch vụ tiếp theo.

Bước 11: Tìm hiểu thông tin sau dịch vụ

CVDV tư vấn cho khách hàng khi đã thực hiện cung cấp dịch vụ cho khách hàng nhằm khảo sát mức độ hài lòng của khách. Trường hợp quy trình có sai sót khiến khách hàng khó chịu, CVDV cần có những lời đề xuất, “chữa cháy” để khách hàng hài lòng.

Bước 12: Hậu mãi

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ gọi điện thăm hỏi và kiểm tra thông tin chất lượng dịch vụ để khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng sau khi sử dụng xe trong vòng 7 ngày kể từ ngày xưởng giao lại xe cho khách hàng.

Nhân viên kinh doanh tiếp khách hàng và gọi điện nhắc bảo trì định kỳ 3 hoặc 6 tháng một lần. Nhân viên kinh doanh nhắn tin hoặc gọi điện cho khách hàng khi công ty có áp dụng chương trình chiết khấu hoặc dịch vụ hậu mãi khách hàng.

Các hạng mục sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô tại Hải Anh Auto

Kiểm tra, nhận định tình trạng xe dựa trên yêu cầu của khách hàng

  • Bảo dưỡng điều hoà
  • Đại tu động cơ
  • Xử lý hệ thống điện ô tô
  • Sửa chữa máy gầm
  • Sửa chữa hộp số tự động
  • Sửa chữa điện lạnh

Lịch bảo dưỡng ô tô định kỳ cho các dòng xe Châu Âu

Thực hiện dịch vụ bảo dưỡng ô tô

5.000 km đến 10.000 km

Đâu là lần bảo dưỡng thứ 2 của xe, lần này Hải Anh Auto sẽ tiến hành thay dầu và hệ thống lọc dầu để đảm bảo độ bền cũng như ô tô hoạt động tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể tiến hành đảo lốp nếu cần thiết ( gara Hải Anh Auto sẽ kiểm tra và cho bạn lời khuyên tốt nhất cho xe của bạn khi bạn đến số 5 Trần Vỹ, Cầu Giấy, Hà Nội).
Đối với những xe đi nhiều ( từ 20 km đến 30 km/ ngày) thì khoảng thời gian 10.000 km là thời gian thích hợp để thay dầu lần 2 và lọc dầu.
Đối với những xe đi ít ( dưới 20 km/ ngày) lượng dầu tồn đọng sẽ nhiều gây ra cặn, vón cục nên chúng ta có thể tiến hành bảo dưỡng, thay dầu và lọc dầu sớm hơn.

30.000 km – 40.000 km

Thay lọc gió động cơ nhằm đảo bảo lượng khi sạch cung cấp cho buồng đốt động cơ và để cho động cơ hoạt động trơn tru và mạnh mẽ, vì lúc này lọc gió đã bị bám bụi, dơ hoặc nghẽn ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của động cơ.
Cũng nhằm cho hệ thống điều hòa ô tô hoạt động tốt hơn và đảo bảo sức khỏe cho bạn và gia đình thì sau 30.000 km chúng ta cần tiến hành thay lọc gió điều hòa.

Trên 40.000 km

Sau 40.000 km thì lúc này là lúc mà chúng ta quan tâm đến Bugi, vì trên 40.000 km thì hệ thống đánh lửa của bugi đã bị hao mòn và không hoạt động ổn định được nữa ( hiện tượng là đề khó nổ, hoặc hay chết máy) chính vì vậy, nhằm cho xe hoạt động mượt mà thì thay bugi là việc cần phải làm.
LƯU Ý: Nên thay những loại bugi có tuổi thọ cao như: Platinum để đảm bảo xe hoạt động được lâu dài hơn cũng như đỡ mất nhiều thời gian thay bugi.

50.000 km bảo dưỡng hệ thống trợ lực lái điện

Thông thường thì hệ thống trợ lực lái điện hoạt động nhờ thủy lực nên sau 50.000 km chúng ta nên bảo dưỡng vệ sinh và thay nước để tăng tuổi thọ cho xe và đảm bảo an toàn cho người lái.

50.000 km đến 100.000 km

Đối với xe sử dụng hộp số sàn thì mỗi 50.000 km chúng ta nên thay dầu hộp số 1 lần và nên sử dụng đúng loại dầu (nếu các bạn còn chưa biết thì hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật thì hãy liên hệ với độ ngũ ký thuật của Hải Anh Auto nhé).
Đối với xe hộp số tự động thì tùy vào điều kiện lái mà chúng ta nên thay vào khoảng 50.000 km đến 70.000 km ( đối với xe sử dụng thường xuyên) hoặc từ 70.000 km đến 80.000 km ( đối với xe ít di chuyển).
Nếu tính theo thời gian thì 2 mốc này có thể quy đổi ra 2 mốc về thời gian đó là 5 đến 6 năm hoặc 10 năm.

70.000 km đến 100.000 km

Thông thường dây cu – roa sẽ được thay thế trong khoảng 70.000 km đến 100.000 km, nhưng mỗi lần bảo dưỡng thì bạn cũng cần phải kiểm tra dây cu – roa xem có bị nứt vỡ hay không để có thể thay thế kịp thời. Vì dây tuổi thọ của dây cu roa sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, thời tiết chính vì vậy 1 số tỉnh miền Trung, Việt Nam nắng gắt thì có thể tuổi thọ của dây sẽ bị giảm đi đáng kể.

80.000 – 100.000km

Là thời gian thích hợp để thay thế nước làm mát động cơ để hệ thống làm mát động cơ có thể hoạt động tốt, nước không bị đóng cặn, quá nhiệt khi hoạt động, và đây cũng là lúc bạn nên chú ý kiểm tra bugi, má phanh,…

2 năm/ lần cần phải thay dầu phanh ô tô

Theo các chuyên gia thì trung bình 2 năm 1 lần chúng ta cần thay dầu phanh. Nhưng để đảm bảo an toàn thì chúng ta nên thường xuyên kiểm tra dầu phanh để cho phanh xe hoạt động tốt, đảm bảo an toàn khi lái xe.

Vệ sinh hệ thống làm mát 3 năm/lần

Sau 2 đến 3 năm thì hệ thống làm mát của ô tô sẽ thải ra những chất độc hại làm ăn mòn ống xả chính vì vậy sau 2 đến 3 năm chúng ta cần vệ sinh hệ thống làm mát 1 lần để đảm bảo cho bình điện và xe được hoạt động tốt.

Những bộ phận cần phải kiểm tra thường xuyên khi bảo dưỡng xe

Những bộ phận cần phải kiểm tra thường xuyên để đảm bảo cho xe được bên bỉ, ổn định đó là: Hệ thống phanh, hệ thống lái, hệ thống treo, hệ thống chiếu sáng, đèn cảnh báo táp lô, lốp xe, ắc quy, kiểm tra tình trạng giảm chấn (phuộc), lò xo, cao su,..

Hải Anh Auto tự hào là đơn vị sở hữu đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, cam kết sẽ đưa đến một trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời, tiết kiệm, hiệu quả dành cho quý khách hàng.

Chi phí bảo dưỡng ô tô định kỳ tại Hải Anh Auto

Khách hàng muốn được tư vấn về bảng giá dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng ô tô Châu Âu chi tiết, vui lòng gọi đến số hotline: 086 555 8338 để được Hải Anh Auto hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *