Bảo dưỡng thay dầu phanh BMW là một công đoạn vô cùng cần thiết, hỗ trợ sự vận hành mượt mà của xe ô tô, bảo đảm gia tăng tuổi thọ của xe. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những thông tin về bảo dưỡng thay dầu phanh BMW tại Cầu Giấy, Hà Nội nhé!

Lợi ích khi bảo dưỡng thay dầu phanh BMW

Lợi ích khi bảo dưỡng thay dầu phanh BMW

Việc dầu phanh BMW được bảo dưỡng đúng cách sẽ giúp cho xe gia tăng tuổi thọ của mình, đồng thời giúp chủ xe giảm được chi phí sửa chửa ở mức tối đa nhất có thể. Bên cạnh đó, việc thay dầu phanh cũng sẽ giúp cho chiếc BMW của bạn có thể đảm bảo độ an toàn trên những hành trình dài hơn, cũng là một cách để bảo vệ khả năng vận hành của BMW.

Khi nào cần thay thay dầu phanh BMW?

Khi nào cần thay thay dầu phanh BMW?

Dầu phanh sau một thời gian dài hoạt động cũng sẽ bị hao hụt theo thời gian. Dầu phanh cần được bảo dưỡng và thay thế định kỳ để đảm bảo không bị nhiễm nước khiến nước sôi, áp suất phanh giảm ảnh hưởng tới hiệu quả phanh xe. Sau một thời gian sử dụng thì dầu phanh sẽ bị bẩn và khiến cho chất lượng xe trở nên kém đi như: mất phanh, phanh nặng nề, phanh kêu,…

Đối với hãng xe BMW, dầu phanh ô tô nên được thay sau 2 năm sử dụng theo khuyến cáo của các nhà sản xuất. Hoặc bạn có thể tính thời gian thay dầu bằng quãng đường xe đi được từ 30000 – 40000 km.

Tuy nhiên, nếu xe bạn đã và đang di chuyển trong môi trường khắc nghiệt, không khí bụi bẩn, ô nhiễm, di chuyển liên tục thì bạn cần đẩy nhanh thời gian thay dầu phanh cho xe mình càng sớm càng tốt.

Thay dầu phanh BMW

 Thay dầu phanh BMW

Khi dầu đang ở mức ổn định thì màu dầu vẫn còn sáng, tốt, bạn chỉ cần châm thêm dầu cho xe của mình mà thôi. Sau 2 đến 3 năm sử dụng thì màu của dầu phanh sẽ bị bẩn và trở nên đậm màu hơn so với lúc ban đầu.

Một số dụng cụ cần chuẩn bị cho dầu phanh ô tô:

  • Dầu mới
  • Khăn lau mềm
  • Chai xịt vệ sinh chuyên dụng
  • Mỡ bôi trơn
  • Dụng cụ sửa xe, cờ lê
  • Hút chân không, ống nhựa,…

Bước 1: Tiến hành tháo bánh xe ra và vệ sinh hệ thống phanh ô tô BMW bằng chai xịt chuyên dụng dành cho ô tô.

Bước 2: Tìm vị trí đầu của ống dẫn phanh và tiến hành tháo núm cao su bọc, còn lại sẽ cho đầu ống còn lại vào bình đựng của BMW. Tiếp đó, tiến hành mở van xả dầu và ngăn không cho không khí hút vào xylanh của hệ thống phanh.

Bước 3: Tiếp tục chèn 1 vật gì đó vào bàn đạp phanh (gỗ,…) giúp cho bàn đạp có thể bật xa được và áp suất có thể giải phóng.

Bước 4: Tiến hành mở nắp bình dầu phanh trong khoang máy của xe BMW nhằm hút dầu cũ ra ngoài. Tiếp đó tiến hành đổ dầu phanh chuyên dụng cho xe của bạn rồi đóng chặt nắp bình lại.

Bước 5: Tiến hành đạp thử phanh xe BMW và nhấn giữ phanh bằng lực ổn định. Tiếp đến, xiết bu lông van xả, rồi tiếp tục siết bu lông, lặp đi lặp lại cho tới khi dầu chảy ra là dầu mới và dầu cũ bị bẩn không còn nữa. Sau đó, tiến hành siết bu lông rồi tháo ống nhựa ra, cuối cùng lắp lại bánh xe,

Bước 6: Tiến hành kiểm tra dầu phanh ở khoang máy, thiếu thì tiến hành châm thêm dầu phanh mới.

Trên đây là những thông tin về bảo dưỡng thay dầu phanh BMW tại Cầu Giấy, Hà Nội mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Trường hợp quý khách hàng cần bảo dưỡng thay dầu phanh BMW, vui lòng liên hệ Hải Anh Auto qua số hotline 086 555 8338 để được chúng tôi hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *