Bộ lọc gió động cơ đóng vai trò vô cùng quan trọng tới quá trình vận hành của xe BMW. Một thời gian dài sử dụng, dị vật, cặn bẩn cũng sẽ bám vào động cơ và nội thất xe gây ảnh hưởng lớn đến công suất của xe BMW. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Hải Anh Auto – Gara BMW Cầu Giấy, Hà Nội tìm hiểu Bảo dưỡng thay lọc gió động cơ BMW tại Cầu Giấy, Hà Nội nhé!

Các bộ phận lọc gió động cơ BMW bạn cần lưu ý

Lọc gió động cơ BMW

Lọc gió động cơ BMW

Bộ phận lọc gió động cơ Air Filter là bộ phận được đặt ở phía dưới nắp capo của xe. Các chất cặn bã, bụi bẩn sẽ bám vào và lấp đầy bộ lọc gió gây ra tắc nghẽn và cản trở sự hoạt động của động cơ BMW, không những làm giảm công suất hoạt động mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ của người lái xe.

Bạn nên đặt mốc vệ sinh định kỳ cho bộ phận lọc gió động cơ BMW của mình nếu xe của bạn đã đi được quãng đường 5000 km. Chú ý thay mới bộ phận lọc gió sau 20.000 km ((trong điều kiện xe không gặp phải các tình trạng tác động mạnh từ môi trường bên ngoài).

Đồng thời trong môi trường bụi bẩn, bạn nên vệ sinh lọc gió đi từ 3000 – 4000 km, sau đó sẽ thay mới bộ phận lọc gió 15.000 km.

Lọc gió điều hòa

lọc gió điều hoà động cơ BMW

Bộ phận lọc gió điều hoà cũng vô cùng quan trọng trong hệ thống lọc gió động cơ. Lọc gió điều hoà có chức năng lọc các chất bụi bẩn, dị vật bên ngoài bám vào trong động cơ, lọt vào trong nội thất của xe BMW. Đối với dòng xe BMW, trong lúc hoạt động thì hệ thống điều hoà của xe luôn được khởi động, vậy nên việc vệ sinh và bảo dưỡng bộ phận này là vô cùng cần thiết.

Bên cạnh đó, khi xe vận hành ở những môi trường nhiều bụi bẩn, côn trùng, ẩm ướt, nấm mốc sẽ khiến cho xe có mùi khó chịu, ảnh hưởng tới sức khoẻ của không chỉ người lái mà còn là người khác ngồi trong xe. Vì vậy, việc vệ sinh cũng là để phát hiện những hiện tượng như nấm mốc, xác côn trùng… đảm bảo cho sức khoẻ con người.

Thời gian chúng ta nên chú ý tới việc bảo dưỡng lọc gió điều hoà là từ 5000 km, đồng thời bạn cần tiến hành thay mới sau 20.000 km. Trường hợp nhận thấy những âm thanh, tiếng kêu phát ra từ lọc gió động cơ, bạn cần phải đưa xe kiểm tra gấp để tránh tình trạng hư hỏng nặng về sau.

Bảo dưỡng thay lọc gió động cơ BMW

Bảo dưỡng thay lọc gió động cơ BMW

  • Bước 1: Bắt đầu mở nắp ca pô của xe để giảm nhiệt sau khi xe mới vận hành để tránh tình trạng bị bỏng.
  • Bước 2: Kiểm tra bộ lọc không khí. Vì bộ phận này thường nằm ở vị trí dễ thấy, vậy nên việc chú ý bộ phận này để vệ sinh cũng vô cùng dễ dàng.
  • Bước 3: Tiến hành tháo các tai gài, ốc trên xe và nới lỏng các khớp nhằm lấy nắp xe bộ phận lọc gió ra ngoài. Cứ tiếp tục làm ở mỗi khớp nối như thế. Chú ý phải làm nhẹ nhàng để khớp không bị hỏng.
  • Bước 4: Tiến hành lấy lọc gió động cơ ra khỏi hộp ô tô để kiểm tra mức độ bẩn của nó.
  • Bước 5: Tiến hành xịt khí nhằm mục đích thổi các bụi bẩn ở khe lọc ra bên ngoài, làm sạch ở áp suất vừa phải để tránh tình trạng rách màng lọc khí của xe BMW. Trường hợp lọc gió quá bẩn, bạn nên thay một bộ phận lọc mới cho xe của mình.
  • Bước 6: Lau sạch lại bộ phận lọc gió động cơ vừa rửa
  • Bước 7: Kiểm tra các khớp nối lần cuối cùng.

Trên đây là những chia sẻ của Hải Anh Auto về bảo dưỡng thay lọc gió động cơ BMW tại Cầu Giấy, Hà Nội. Hy vọng rằng Quý khách hàng đã có thêm những thông tin cho mình về thay lọc gió động cơ của xe BMW. Nếu bộ phận lọc gió động cơ BMW của bạn đang gặp vấn đề, vui lòng liên hệ ngay với Hải Anh Auto để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *