Do địa hình và hệ thống thoát nước tại nước ta chưa được đảm bảo. Hiện tượng ngập lụt diễn ra thường xuyên vào mùa mưa. Rất nhiều phương tiện gặp tình trạng chết máy, động cơ bị hỏng hóc do nước vào. Chính vì vậy nhiều chủ phương tiện có nhu cầu mua bảo hiểm thủy kích. Nhằm giảm thiểu chi phí sửa chữa mỗi khi xe gặp hiện tượng nước tràn vào động cơ. Cùng Hải Anh Auto tìm hiểu các thông tin xung quanh về Bảo hiểm thủy kích xe ô tô dưới đây nhé!

Bảo hiểm thủy kích là gì?

bảo hiểm thủy kích xe ô tô là gì

Thủy kích là hiện tượng xe bị nước tràn vào đường hút gió của máy, làm xe chết máy đột ngột.

Bảo hiểm thủy kích là một quyền lợi bảo trong bảo hiểm vật chất ô tô. Tùy theo chính sách của mỗi công ty bảo hiểm mà quyền lợi này sẽ có hoặc không.

Hậu quả khi xe ô tô bị thủy kích

Khi nước tràn vào đường hút gió, chiếm chỗ của hỗn hợp khí nạp. Sau đó tạo phản lực làm biến dạng các tay biên và piston. Khi tay biên quá cong sẽ bị gẫy. Đoạn gẫy này sẽ chọc thủng thành động cơ, phá huỷ máy xe.

Tốn rất nhiều chi phí trong việc sửa chữa khi xe bị thủy kích. Trường hợp phải thay tay biên, chủ xe phải bỏ ra trung bình vài chục triệu. Thậm chí trong trường hợp phải thay cả động cơ và hệ thống điện, chi phí có thể lên tới vài trăm triệu.

Có nên mua bảo hiểm thủy kích hay không?

Do hiện tượng ngập lụt ở nước ta diễn ra vô cùng phổ biến tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Trong khi đó số lượng ô tô chủ yếu tập trung tại các thành phố này. Dù đã trang bị kiến thức để phòng tránh hiện tượng ô tô bị thủy kích nhưng chúng ta không thể tránh được hoàn toàn các sự cố bất ngờ xảy ra. Bởi vậy việc mua bảo hiểm thủy kích là phương án tối ưu, giảm thiểu được thiệt hại cũng như chi phí sửa chữa khi sự cố xảy ra.

Quyền lợi khi mua bảo hiểm thủy kích?

bảo hiểm thủy kích xe ô tô là gì

–  Được bảo hiểm hỗ trợ chi phí sửa chữa, bảo hành lên tới 70 – 80% trong trường hợp đi qua khu vực ngập úng, xe bị chết máy và không thực hiện khởi động lại. Phần chi phí còn lại sẽ do khách hàng chi trả.

– Nếu khách hàng cố ý khởi động lại động cơ để vượt qua vị trí bị ngập nước dẫn tới tình trạng hư hỏng thì công ty bảo hiểm sẽ không tiến hành chi trả chi phí sửa chữa

– Nhận được sự hỗ trợ ngay lập tức của đội cứu hộ, giúp khắc phục sự cố nhanh chóng, giảm thiệt hại tối đa nhất có thể.

Bảo hiểm thủy kích ô tô giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, Bảo hiểm thủy kích ô tô có giá giao động từ 0,3 – 0,5% giá trị xe.

Mua bảo hiểm thủy kích ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty bán bảo hiểm thủy kích cho xe ô tô. Bạn có thể lựa chọn những công ty này để trang bị bảo hiểm cho xe ô tô. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn những địa điểm uy tín để đảm bảo tối đa quyền lợi của mình. Có thể tham khảo một số công ty như Bảo hiểm thủy kích Bảo Việt, Bảo hiểm thủy kích ô tô Liberty, Bảo hiểm thủy kích PVI…

Cách phòng tránh khi xe di chuyển trong khu vực ngập lụt

bảo hiểm thủy kích xe ô tô là gì

 – Mức nước an toàn cảnh báo là dưới 25cm, không đi qua khu vực có mức độ ngập lụt trên 25cm

– Khi buộc phải đi qua vùng ngập nước, nên tháo lọc gió động cơ ra để lấy gió trực tiếp từ khoang động cơ vào

– Khi đi qua vùng ngập, nên tắt công tắc điều hòa (nút AC), đi số 1, chạy đều ga ở mức độ vừa phải

– Hạn chế đạp thốc ga vì việc tăng ga mạnh sẽ khiến nước tràn qua lưới tản nhiệt, đổ vào ống hút

– Khi đã đi qua chỗ ngập, cần đi tiếp một đoạn, rà phanh để loại bớt nước trên đĩa. Sau đó xuống kiểm tra lại động cơ, gầm xe.

– Nếu xe bị tắt máy đột ngột giữa vùng ngập, tuyệt đối không tìm cách khởi động lại, nên rút chìa khoá điện, đẩy xe vị trí cao và gọi ngay cứu hộ.

– Ưu tiên sử dụng các loại xe gầm cao khi đi qua vùng ngập nước để giảm thiểu những nguy cơ kể trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *