BMW bị ồn thì có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây khó chịu cho người lái. Tiếng ồn xe BMW quá lớn sẽ khiến cho người lái xe trở nên mất tập trung và nghiêm trọng hơn là gây tại nạn giao thông. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn một số nguyên nhân gây ra tiếng ồn của xe và cách khắc phục.

Nguyên nhân gây ra tiếng ồn cho xe ô tô

Nguyên nhân gây ra tiếng ồn cho xe ô tô

Trong quá trình xe vận hành thì không thể tránh khỏi việc xe BMW của bạn xuất hiện tình trạng ồn gây khó chịu. Sau đây là một số các nguyên nhân cơ bản khiến xe bạn bị ồn.

Tiếng ồn từ động cơ BMW

Thông thường thì tiếng ồn từ động cơ diesel phát ra không đáng kể so với động cơ xăng. Bởi có thể nói, động cơ xăng sẽ gây ra tiếng ồn lớn khi hoạt động ở vòng tua cao. Song, vì xe BMW hoạt động ở Việt Nam không cao với vòng tua thấp. Chính vì vậy động cơ xăng sẽ ít ảnh hưởng tới người lái.

Tiếng ồn của lốp xe BMW

Tiếng ồn của lốp xe BMW
Tiếng ồn của lốp xe BMW

Đây được xem là tiếng ồn khá phổ biến. BMW thường đi vào các con đường xấu hay nhiều đá gập ghềnh nên sẽ bị ảnh hưởng và người ngồi trong xe sẽ cảm nhận được tạp âm bên ngoài truyền vào bởi lốp xe.

Tiếng mưa và tiếng gió gây ra tiếng ồn 

Tiếng mưa gây tiếng ồn

Mưa và gió là tác động ngoại cảnh làm ảnh hưởng khi lái xe. Nếu di chuyển với tốc độ cao thì có thể gây ra những tiếng kêu khó chịu, tạp âm luồn vào phía trong xe BMW làm người lái không có không gian thoải mái khi lái xe.

Cách khắc phục xe BMW bị ồn

Cách khắc phục xe BMW bị ồn

Hiện nay có rất nhiều hàng xe không được trang bị để cách âm kỹ. Vậy nên, bạn cần phải tiến hành gia cố cho xe của mình để làm giảm tiếng ồn phát ra từ động cơ. Bên cạnh đó còn cần sử dụng các loại lốp phù hợp với xe để làm giảm tiếng ồn và bơm lốp và kiểm tra lốp thường xuyên để đảm bảo xe không bị quá căng hay mềm.

Ngăn tiếng ồn của xe bằng cánh cửa xe

Bạn hãy tiến hành gỡ tấm ốp ô tô và các bộ phận cánh cửa BMW và để lại còn bộ khung. Sau đó bạn hãy lau sạch dầu, bụi bẩn, và lấy băng dính bọc với mục đích giảm âm, tránh va chạm và rung lắc khi xe vận hành.

Khắc phục tiếng ồn thân xe

Khắc phục tiếng ồn thân xe
Khắc phục tiếng ồn thân xe

Thân xe được cách âm bởi chất liệu nhựa dẻo bên trong. Để cách âm hiệu quả hơn, bạn hãy trang bị thêm vật liệu chống ồn BMW cho xe, tuy nhiên điều này sẽ làm xe tăng trọng lượng và dễ bị tiêu hao nhiên liệu. Vì vậy các nhà sản xuất xe chỉ sử dụng vật liệu cách âm ở một vài điểm chủ chốt.

Hệ thống truyền động BMW

Là bộ phận tiếp xúc của hệ thống động cơ, hệ thống treo và thân xe cũng chịu trách nhiệm. Giải pháp là bọc các miếng đệm cao su giữa các phần tiếp xúc của hệ thống và chân máy, điều này sẽ giúp giảm độ rung của động cơ và giúp cải thiện tiếng ồn.

Vách ngăn

Vách ngăn xe ô tô

Nên kiểm tra vách ngăn trong khoang máy có được làm kín không, gây ra tiếng ồn lớn trong xe hay không. Loại bỏ toàn bộ bảng điều khiển và bảng điều khiển. Thêm cao su vào các điểm giữa hệ thống dây điện và vách ngăn. Sơn ở những kẽ hở nhỏ để hơi nước không lọt vào làm ướt và han gỉ các chi tiết.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể xử lí được tình trạng xe BMW bị ồn. Mọi thắc mắc và sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ Hải Anh Auto để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *