Lớp sơn xe chính là bộ áo ngoài của BMW giúp ô tô tôn được vẻ ngoài sang trọng, bền bỉ của mình. Song, trong quá trình hoạt động, BMW bị xước sơn là một tình trạng không thể tránh khỏi. Thậm chí những vết xước sơn trên xe BMW có thể rất nặng trong tình trạng va quệt nhiều lần hoặc tình huống va chạm mạnh mà chúng ta cần lưu ý.

Nguyên nhân khiến BMW bị xước sơn?

Nguyên nhân khiến BMW bị xước sơn?
Nguyên nhân khiến BMW bị xước sơn?

Nguyên nhân khiến BMW bị xước sơn rất nhiều, vậy nên trước hết chúng ta cần phải xác định vết xước ở trên BMW nặng hay nhẹ và tiến hành xử lý tình trạng hư hỏng này. BMW bị xước sơn sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới diện mạo của xe, làm mất thẩm mỹ. Bạn cần kiểm tra tình huống nào khiến xe bị xước sơn để xác định chính xác cách xử lí tiếp theo.

Một số nguyên nhân khiến BMW bị xước sơn như sau:

  • Nguyên nhân khách quan: Trong quá trình sơn xe BMW, có rất nhiều yếu tố tác động ví dụ như: dung môi khô nhanh, áp lực sơn xe không đều, tỷ lệ sơn không phù hợp dẫn tới tình trạng không đều màu. Trường hợp lớp sơn xe không đều màu thì xe khi bi va chạm, va quẹt thì sẽ ảnh hưởng nặng tới bề mặt sơn xe.
  • Nguyên nhân chủ quan: Quá trình xe BMW vận hành thì khi xe bị va chạm hay được rửa không đúng cách thì xe sẽ bị xước sơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng không đúng dung dịch tẩy rửa BMW cũng sẽ khiến cho sơn xe bị mất màu và không còn bền đẹp, sáng bóng như trước nữa.

Một số nguyên nhân khác

Nguyên nhân khác khiến BMW bị xước sơn xe

  • Quệt vào giá để chân xe máy
  • Gương, tay phanh xe hai bánh quệt vào sườn
  • Xe hai bánh lọt vào điểm mù
  • Xe hai bánh đâm vào cản sau

Cách xử lý BMW bị xước sơn xe nhẹ

Cách xử lý BMW bị xước sơn xe nhẹ

Trường hợp xe BMW của bạn chỉ bị xước sơn xe nhẹ thì bản thân chúng ta có thể hoàn toàn tự xử lý bằng các dụng cụ dễ tìm.

Xác định rõ vết trầy xước

Khi xe BMW bị va chạm nhẹ thì bề mặt của xe ô tô sẽ bị trầy xước. Lúc này, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn ấm để tiến hành lau ở vị trí xước sơn xe để nhận biết xem liệu đó có phải xước sơn thật không hay chỉ bám bụi mà thôi.

Tuy chỉ là vết xước nhẹ nhưng nếu bạn bỏ qua thì sau một quá trình sử dụng thì vết xước đó sẽ trở nên nghiêm trọng hơn bởi sự tác động của môi trường.

Rửa sạch các vết trầy xước

Rửa sạch các vết trầy xước

Với vết xước nhẹ, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm để thấm dung dịch chuyên dụng, tiến hành lau quanh chỗ xước. Điều này sẽ khiến cho việc xử lý xước đạt hiệu quả tốt hơn. Tiếp đó phải tiến hành sử dụng một chiếc khăn khác sạch và mềm để lau khô bị ví xước sơn đã được rửa.

Bạn cũng cần rửa xe ô tô thường xuyên vì nếu bụi bẩn tích tụ lâu cũng là nguyên nhân gây xước xe BMW.

Lau sạch, làm mịn vị trí bị xước bằng dung dịch đánh bóng

Đánh bóng sơn xe

Sau khi lau khô thì bạn hãy tiến hành rửa sạch chúng một lần nữa và lại tiếp tục lau khô. Bước tiếp theo bạn cần sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để xoa lên vị trí xước sơn xe. Tiến hành xoa xe cho tới khi vết xước sơn xe mờ lại. Sau đó, bạn lại tiếp tục dùng khăn mềm để nhúng vào nước, sau đó lau sạch dung dịch đã lau từ trước và đợi tầm 5 phút mới tiếp tục đánh bóng sơn xe lần hai.

Mách bạn 1 mẹo nhỏ rằng bạn nên đánh bóng sơn xe ở vị trí ánh nắng mặt trời để xe sở hữu tông màu đẹp nhất có thể.

Xử lý BMW bị xước sơn nặng

BMW bị xước nặng

Trường hợp xảy ra va quẹt nặng hoặc xe bị tác động bởi các vật sắc nhọn, cứng làm lõm, nút bề mặt xe ô tô thì bạn cần phải đưa xe BMW của mình tới các cơ sở sửa chửa ô tô uy tín để được sửa chữa kịp thời. Với cơ sở vật chất hiện đại và bộ phận kỹ thuật viên có kinh nghiệm, Hải Anh Auto tin rằng mình có thể trở thành địa điểm uy tín sửa chữa lỗi xước sơn xe BMW của quý khách hàng.

Khi chưa nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nặng nề nào của xe, bạn cũng cần phải đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ để giúp xe trở nên bền bì hơn. Khi lái xe, bạn cần phải tập trung hơn để tránh tình trạng xảy ra va chạm không đáng có làm mất thẩm mỹ xe ô tô của mình.

Trên đây là những cách sửa chữa BMW bị xước sơn xe nhưng vẫn chỉ tốn một chi phí nhỏ mà Hải Anh Auto muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng những thông tin trên là hữu ích cho quá trình bảo dưỡng và làm đẹp xe của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *