Nhắc đến dòng xe BMW, chắc hẳn ai cũng biết bởi độ nổi tiếng của nó trong giới thương lưu. Dòng xe BMW toát lên vẻ ngoài sang trọng, cơ chế vận hàng “khủng” xứng tầm mà ai cũng mong muốn được sở hữu.

Lịch sử BMW

bmw 8-series

BMW được thành lập từ năm 1916 và được biết là một trong những tập đoàn xe ô tô lớn nhất thế giới, với trụ sở chính được đặt tại nước Đức. BMW chính là công ty mẹ của các dòng xe Rolls-Royce và Mini.

Vào 1917, BMW sở hữu động cơ máy bay đầu tiên đưa vào sản xuất. Tuy nhiên vào 1919, khi kí xong hiệp định Versailles, BMW dã phải ngừng sản xuất động cơ máy tay này, sau đó chuyển qua sản xuất toa xe lửa. Sau này, logo của dòng xe ô tô BMW cũng được lấy cảm hứng từ màu trắng và màu xanh dương của xứ Bavarian – biểu tượng hình tròn của cánh quạt máy bay.

BMW là gì? BMW là viết tắt của từ gì?

BMW là gì? BMW là viết tắt của từ gì?
BMW là gì? BMW là viết tắt của từ gì?

BMW là từ viết tắt trong tiếng Đức là: Bayerische Motoren Werke. Hoặc trong tiếng anh thì được dịch là Bavarian Motor Works, có thể tạm dịch là Tập đoàn mô-tô và ô to của vùng Bavaria.

Hiện tại, BMW có logo vòng tròn với bản đen, viền bạc. Phần chữ BMW thì được viết ngay phía trên vành tròn đèn của logo xe. Trong đó có phần khoảng trống ở viền tròn đen của logo được chia thành 4 phần bằng nhau. Trong đó có 2 phần màu trắng và xanh trời xe kẽ lẫn nhau.

Tranh cãi logo của BMW

Tranh cãi về logo của bmw

Nhiều ý kiến cho rằng, logo của BMW được lấy cảm hứng từ hình cánh quạt máy bay, song theo 1 phát ngôn chính thức trước đó thì, logo của BMW không mô phòng hình ảnh của chiếc cánh quạt máy bay đang quay tròn, tuy là nó đã xuất hiện trong các quảng cáo của BMW kể từ thời hậu Thế chiến thứ nhất.

Xe BMW là dòng xe hạng sang được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là dòng xe “cưng” của giới nhà giàu tại Việt Nam. Giá bán xe BMW trung bình tại Việt Nam thường ở mức hơn 2 tỷ đồng, chỉ những người có thu nhập cao hoặc rất cao mới đủ điều kiện sở hữu xe BMW.

BMW 320i hiện là mẫu sedan được tin dùng nhất tại Việt Nam. Cứ nói đến dòng SUV thì BMW X5 cũng là dòng được sử dụng nhiều nhất.

Các dòng xe BMW nổi tiếng hiện nay

Các dòng xe BMW nổi tiếng hiện nay

BMW là một trong số ít các thương hiệu xe đặt tên dễ hiểu cho mỗi một mẫu xe mà họ tung ra, được sắp xếp theo một quy luật vô cùng rõ ràng. Sau đây là một số dòng xe BMW nổi tiếng và được lựa chọn tin dùng:

 • BMW 5-Series
 • BMW 3-Series
 • BMW i3
 • BMW 5-Series
 • BMW Z4
 • BMW X5
 • BMW 7-Series
 • BMW M5
 • BMW X6
 • BMW 3-Series E46
 • BMW X5 3.0SI

Trên đây là những chia sẻ của Hải Anh Auto về thông tin của BMW là gì cùng với tên viết tắt của nó. Nếu quý khách hàng đang sở hữu dòng xe BMW và có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng dòng xe hạng sang BMW, vui lòng liên hệ với Hải Anh Auto qua số hotline 086 555 8338 để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ chi tiết về thông tin bảo dưỡng và tình trạng của xe một cách sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *