Trong quá trình sử dụng, xe ô tô khó tránh khỏi việc xảy ra va chạm. Từ đó dẫn đến việc xe bị trầy xước, không còn nguyên vẹn. Thậm chí là vỡ, méo, hỏng các bộ phận của xe. Tùy vào mức độ trầy xước mà chủ xe có thể áp dụng những cách xử lý vết xước sơn trên xe ô tô khác nhau. Có thể tự mình xử lý mà không cần mang ra các gara sửa xe Châu Âu chuyên nghiệp. Vừa tiết kiệm thời gian lại vừa tiết kiệm chi phí.

Cách xử lý vết xước nhẹ trên xe ô tô hạng sang

Vỏ xe bao gồm 4 lớp. Lớp sơn bóng, sơn chính, sơn lót, thép. Những vết trầy xước nhẹ là những vết chỉ xảy ra ở bề mặt sơn bóng. Vết này bạn có thể dễ dàng tự mình xử lý tại nhà bằng những cách dưới đây.

Lưu ý:

Bạn cần phải làm sạch xe ô tô trước khi xóa vết xước sơn. Sau đó bạn nên dùng khăn sạch lau thật khô vỏ xe, đặc biệt là phần bị xước.

Xử lý vết xước sơn trên xe ô tô bằng bút xóa vết xước ô tô

xử lý vết xước sơn trên xe ô tô

Sau khi vệ sinh ô tô sạch sẽ và làm khô. Bạn dùng chiếc bút xóa xước cùng màu với chiếc ô tô để tô lên những phần xước, phần bị tổn thương của vỏ xe. Nó sẽ che đi các vết xước một cách hiệu quả. Tuy nhiên cách này chỉ mang lại hiệu quả nhất thời, không mang lại kết quả lâu. Chủ xe vẫn cần phải tìm một phương pháp khác nếu muốn xử lý triệt để.

Xử lý vết xước sơn trên xe ô tô bằng kem xóa vết xước

xử lý vết xước sơn trên xe ô tô

Một phương pháp hiệu quả hơn việc sử dụng bút xóa vết xước đó là sử dụng kem xóa vết xước ô tô. Kem xóa vết xước ô tô có 2 dạng. Một loại dung dịch hoặc một loại kem đặc chứa các hoạt chất hóa học có thể làm mờ hoặc xóa hoàn toàn các vết xước nhỏ trên lớp vỏ của ô tô.

Một số loại kem xóa vết xước phổ biến trên thị trường hiện nay như: Kem xóa vết xước ô tô Liqui Moly 2320, Kem xóa vết xước sơn ô tô Nu Finish NFS-05, Kem xóa vết xước xe ô tô Scratch-Dini… 

Xử lý vết xước sơn trên xe ô tô bằng kem đánh răng

xử lý vết xước sơn trên xe ô tô

Từ lâu kem đánh răng đã được dùng trong việc làm sạch, làm mờ các chất bẩn hay vết xước. Nhờ chứa các chất Flo, SnF2, CaF2… kem đánh răng giúp tẩy rửa một cách an toàn và làm sáng bóng các chất men hay bề mặt. Bạn hoàn toàn có thể lấy một lượng ít kem đánh răng cho vào chiếc khăn vải mềm đã được làm ẩm rồi bôi lên vùng sơn bị xước sao cho kín. Sau khi kem đánh răng khô dùng nước rửa trôi kem và dùng khăn vải mềm sạch lau lại. Bạn sẽ thấy vết xước trên xe mờ đi rõ rệt.

2. Cách xử lý vết xước nặng trên xe ô tô hạng sang

Trường hợp xe ô tô bị trầy xước nặng với những vết xước sâu, rộng, ảnh hưởng đến các lớp bên trong của vỏ xe như sơn lót, thép thì thật khó để bạn có thể tự xử lý. Trong trường hợp này, bạn cần mang xe đến các gara ô tô chuyên nghiệp, để kỹ thuật viên có biện pháp khắc phục phù hợp.

Bạn có thể lựa chọn Hải Anh Auto tại số 5 Trần Vỹ, Cầu Giấy, Hà Nội làm nơi để xử lý các vết xước nặng. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến diện mạo như mới cho chiếc xe của bạn bằng những công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất. Liên hệ số hotline 0865558338 để được tư vấn, hỗ trợ một cách nhiệt tình nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *