Để đảm bảo trải nghiệm sử dụng xe ô tô luôn trong trạng thái tốt nhất, bạn cần phải quan tâm thêm vấn đề chống lại mọi tiếng ồn từ bên ngoài. Vì thế, trong bài chia sẻ dưới đây, Hải Anh Auto sẽ giới thiệu đến bạn dịch vụ dán cách âm chống ồn xe hơi Châu Âu hiệu quả – đơn giản nhất.

Ô tô nguyên bản cách âm ra sao?

Các dòng xe ô tô được sử dụng tại nước ta hiện nay phần lớn là các dòng xe bình dân. Vì giá cả phải chăng mà vẫn đáp ứng đầy đủ yêu cầu của mọi người về một chiếc xe. Cho nên để tiết kiệm chi phí, nhà sản xuất dùng rất ít hoặc thậm chí là không dùng vật liệu cách âm đối với dòng xe giá rẻ.

+ Với dòng xe này chủ yếu được cách âm từ những trang thiết bị rất cơ bản, không mang lại hiệu quả cao:

– Sử dụng phủ sàn nỉ

– Dập nhiều đường gân rãnh lồi lõm trên sàn xe giúp giảm biên độ rung

– Dán “miếng vá” kim loại có tác dụng chống rung, chống ồn

– Sử dụng gioăng cao su ở các khung cửa

– ….

Những nguyên nhân khiến ô tô bạn bị ồn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chiếc ô tô của bạn bị ồn. Nhưng chủ yếu xuất phát từ 2 nguyên nhân chính

  • Tiếng ồn do chính xe phát ra

Trên xe tồn tại một số tiếng ồn như tiếng kêu dưới gầm xe phát ra từ lốp, phanh, rô-tuyn, giảm xóc……Một số tiếng ồn lớn còn gây khó chịu, say xe cho người ngồi trong xe điển hình như tiếng kêu từ đệm cao su mòn, lão hóa hoặc nứt, giảm xóc và hệ thống treo…

  • Tiếng ồn từ môi trường xung quanh

Ngoài tiếng ồn phát ra trực tiếp từ xe hơi thì các tiếng động từ môi trường xung quanh như: tiếng gió, mưa, tiếng sỏi đá, tiếng người đi đường hay tiếng ồn của các phương tiện giao thông khác cũng làm cho người ngồi trong xe cảm thấy khó chịu.

Có nên dán cách âm chống ồn ô tô?

Việc dán cách âm chống ồn ô tô là vô cùng cần thiết. Nó giúp bạn tránh được những cảm giác khó chịu, mệt mỏi mỗi khi ngồi trên xe. Bản thân người ngồi trên xe sẽ có không gian riêng để thoải mái nghỉ ngơi, giải trí sau giờ làm việc căng thẳng.

Các vị trí cần làm cách âm chống ồn trên xe ô tô

Xác định đúng vị trí dán cách âm cũng là điều cực kỳ cần thiết để đem lại hiệu quả chống ồn tốt nhất cho xe. Tham khảo một số vị trí nên dán cách âm dưới đây:

– Cách âm cánh cửa

– Cách âm khoang máy

– Cách âm sàn xe

– Chống ồn hốc cốp

– Cách âm trần xe

– …

Các loại vật liệu cách âm tốt sử dụng cho các dòng xe ô tô Châu Âu

+ Có nhiều dạng vật liệu cách âm tốt như: bông sợi khoáng, cao su lưu hoá, nhựa tổng hợp, mút xốp, nhôm… Tuy nhiên hiện nay khi làm cách âm ô tô, người ta không sử dụng những vật liệu ở trên mà dùng các loại tấm cách âm chuyên dụng được thiết kế dành riêng cho xe ô tô.

+ Một số loại tấm cách âm chống ồn ô tô được đánh giá cao về chất lượng và tính hiệu quả có thể kể đến:

– Tấm cách âm chống ồn SIP

– Tấm cách âm chống ồn Gribz

– Tấm cách âm chống ồn STP

– Tấm cách âm chống ồn Forch

– Tấm cách âm chống ồn SuperCar

– Tấm cách âm chống ồn Wurth

– …

+ Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng. Ngoài các loại cách âm kể trên còn có một số sản phẩm cách âm ô tô ở dạng dung dịch với thành phần chủ yếu từ nhựa tổng hợp, khi dùng thì xịt trực tiếp lên tôn xe.

Bảng giá dịch vụ cách âm chống ồn ô tô Châu Âu tại Hải Anh Auto

Khách hàng muốn tham khảo chi tiết chi phí dán cách âm chống ồn ô tô Châu Âu hoặc để được tư vấn về các dịch vụ về chăm sóc làm đẹp ô tô Châu Âu vui lòng gọi đến hotline 0865558338 để được Hải Anh Auto hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *