Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa hiểu rõ đánh bóng sơn xe ô tô là gì? Khi nào cần đánh bóng sơn xe ô tô và quy trình của nó diễn ra như thế nào? Hiểu được thắc mắc của khách hàng, bài viết dưới đây Hải Anh Auto sẽ chia sẻ tất cả những điều mà bạn còn đang băn khoăn, chưa hiểu rõ.

1. Đánh bóng sơn xe ô tô là gì?

đánh bóng sơn xe ô tô

Đây là một giai đoạn quan trọng trong quá trình hiệu chỉnh sơn xe. Hoạt động này được thực hiện bằng tay hoặc kết hợp với máy nhằm khôi phục lại độ sáng bóng của xe.

2. Khi nào cần đánh bóng sơn xe ô tô?

đánh bóng sơn xe ô tô

Ô tô sau khi sử dụng một thời gian rất khó để giữ lại được lớp sơn như mới và hoàn chỉnh lúc ban đầu. Nguyên nhân có thể xuất phát từ nhiều yếu tố do thời tiết, oxi hóa, va chạm trong lúc di chuyển…

Từ đó xe xuất hiện những vết trầy xước, rạn, nứt, bong tróc sơn… yêu cầu chủ xe phải đi đánh bóng ô tô. Bên cạnh những lỗi này còn có những lỗi khác như vệt sơn bị chảy, sơn không đủ độ bóng, xuất hiện đốm ăn mòn…

Nếu không khắc phục kịp thời những lỗi này sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Thậm chí dẫn đến nguy cơ hư hỏng lõi sơn, phá hỏng kết cấu, làm giảm giá trị của xe.

3. Quy trình đánh bóng sơn xe ô tô tại Hải Anh Auto

Bước 1: Làm sạch xe

Công đoạn đầu tiên trong quy trình đánh bóng sơn các gara chuyên nghiệp nào cũng cần phải làm đó là vệ sinh, làm sạch xe. Kỹ thuật viên tiến hành vệ sinh xe, đặc biệt ở vị trí có các vết xước. Nếu không rửa sạch bề mặt, bụi bẩn sót lại bên trong có thể làm ảnh hưởng đến quá trình xử lý.

Bước 2: Kiểm tra tình trạng sơn xe và xác định các vị trí cần xử lý

Bước 3: Xử lý đồng nhất bề mặt sơn

Dùng bass tương ứng để xử lý đồng nhất bề mặt sơn và tạo độ bóng nhất định cho sơn

Bước 4: Sơn và đánh bóng xe bằng dụng cụ chuyên dụ

đánh bóng sơn xe ô tô

Lấy một lượng hóa chất vừa đủ vào miếng bọt biển sạch. Sau đó bật máy đánh bóng với tốc độ trung bình và giữ cho trục quay song song với về mặt của ô tô, tránh tạo vết trầy xước. Tiến hành di chuyển máy vào những bề mặt cần đánh bóng cho đến khi thấy lớp sơn sáng hơn, vết trầy xước mờ đi.

Kỹ thuật viên rửa sạch miếng bọt biển trước khi tiếp tục đánh bóng ở những khu vực khác. Chú ý những vị trí tiếp nối phức tạp như cần gạt, gương, logo,… nên đánh bóng bằng tay để tránh gây hư hỏng.

Bước 5: Rửa xe

Sau khi hoàn tất công đoạn sơn và đánh bóng xe bên trên. Kỹ thuật viên tiến hành rửa xe. Lưu ý làm sạch cả những phần khó thấy nhất. Sau đó có thể lau hoặc sấy khô xe

Bước 6: Bảo vệ bề mặt sơn

Với những phần lỗi hay xước còn sót lại, kỹ thuật viên sẽ sử dụng một lớp sáp phủ kèm miếng bọt biển mềm kết hợp máy xoay đánh bóng. Ngoài sáp, bạn có thể sử dụng kem hoặc dung dịch đánh bóng chuyên dụng.

Đợi sáp khô, phủ nano hoặc phủ ceramic ô tô nhằm tạo thêm lớp bảo vệ và độ sáng bóng cho bề mặt sơn.

Bước 7: Kiểm tra lại bề mặt và bàn giao xe

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước đánh bóng sơn xe, kỹ thuật viên có nhiệm vụ kiểm tra lại bề mặt xem còn tồn đọng những lỗi nào không. Nếu có tiếp tục khắc phục. Nếu không, tiến hành bàn giao xe cho khách hàng.

Trên đây là toàn bộ quy trình đánh bóng sơn xe ô tô tại Hải Anh Auto. Nếu bạn có nhu cầu muốn đánh bóng lại chiếc “xế yêu” của mình, vui lòng liên hệ số hotline 0865558338 để được tư vấn, hỗ trợ một cách nhiệt tình nhất. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *