Kiểm tra xe định kỳ là một công đoạn cần có trong quá trình hoạt động của xe. Nhờ vậy giúp cho xe bền đẹp hơn lúc ban đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết về dịch vụ kiểm tra xe định kỳ theo quy chuẩn BMW tại Cầu Giấy, Hà Nội.

Các hạng mục bảo dưỡng, kiểm tra xe định kỳ theo quy chuẩn BMW

Các hạng mục bảo dưỡng, kiểm tra xe định kỳ theo quy chuẩn BMW

Thay nhớt máy: Thay sau mỗi 5.000 km hoặc 6 tháng – Dịch vụ kiểm tra xe định kỳ theo quy chuẩn BMW. Dầu động cơ bôi trơn, làm mát, làm sạch và chống rỉ sét trong động cơ ô tô. Nếu không thay dầu máy thường xuyên, động cơ sẽ nhanh bị hao mòn, dễ hư hỏng và gây nóng máy cho xe.

Thay lọc nhớt máy: Bạn cần thay định kỳ sau mỗi 10.000 km xe đi được. Bộ lọc dầu động cơ loại bỏ bụi bẩn trước khi dầu đi vào mạch bôi trơn mới. Nếu bạn không thay lọc dầu thường xuyên, chất lượng của dầu cho xe BMW của bạn sẽ kém đi.

Nhớt JLM 5W30 - Dịch vụ kiểm tra xe định kỳ theo quy chuẩn BMW tại Cầu Giấy, Hà Nội

Thay lọc gió động cơ: Vệ sinh định kỳ sau mỗi 10.000 km, thay định kỳ sau mỗi 20.000-30.000 km. Lọc gió động cơ loại bỏ bụi bẩn trong không khí trước khi vào buồng đốt. Nếu bạn không thay bộ lọc không khí thường xuyên, bộ lọc có thể bị tắc do bụi. Điều này ngăn không khí lọt vào buồng đốt và ảnh hưởng đến tỷ lệ của bộ chế hòa khí.

Lọc gió động cơ - Dịch vụ kiểm tra xe định kỳ theo quy chuẩn BMW tại Cầu Giấy, Hà Nội

Thay lọc nhiên liệu: Thay sau mỗi 40.000 km hoặc 2 năm. Bộ lọc nhiên liệu loại bỏ tạp chất trước khi nhiên liệu đi vào buồng đốt. Việc không thay thế bộ lọc nhiên liệu thường xuyên có thể làm nhiễm bẩn nhiên liệu, giảm hiệu suất đốt cháy và ảnh hưởng đến hiệu suất của động cơ.

Thay bugi: Bạn cần phải lau định kỳ sau mỗi 20.000 km – đây bộ phận trong công đoạn là kiểm tra xe định kỳ theo quy chuẩn BMW. Bugi thường sau mỗi 40.000 km, bugi Iridi sau mỗi 100.000 km. Bugi có nhiệm vụ tạo ra tia lửa đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu-không khí và duy trì hoạt động của động cơ.

Bugi đánh lửa

Bộ phận Bugi cần được vệ sinh và thay thế thường xuyên vì sau thời gian dài sử dụng, chúng bị bẩn, mòn, dễ chảy, lực đánh lửa yếu, đánh lửa chậm hoặc không đánh lửa.

Vệ sinh kim phun xe BMW: Kim phun của BMW cần được vệ sinh định kỳ sau mỗi 20.000 km. Nhiệm vụ của kim phun là phun và đốt cháy nhiên liệu trong buồng đốt. Sau nhiều giờ làm việc, kim phun thường bị bám nhiều muội than và bụi bẩn, vì vậy chúng cần được vệ sinh.

Thay nước làm mát động cơ: Bạn cần đưa xe thường xuyên kiểm tra và bổ sung sau mỗi 10.000 km, thay định kỳ sau mỗi 40.000-60.000 km. Nước làm mát có tác dụng làm mát động cơ của ô tô. Cần kiểm tra và thay thế thường xuyên vì nước làm mát bị bẩn và dễ bị mục sau nhiều giờ làm việc.

Dung dịch làm mát nước động cơ

Kiểm tra dây curoa động cơ: Dịch vụ kiểm tra xe định kỳ theo quy chuẩn BMW – Việc kiểm tra thường xuyên sau mỗi 100.000 km (thay thế nếu cần thiết). Đai động cơ hỗ trợ truyền động của động cơ như điều hòa, bơm két nước, bơm trợ lực lái, máy phát điện, khi bị mòn cần được thay thế kịp thời.

Kiểm tra điều chỉnh không tải: Kiểm tra định kỳ sau mỗi 100.000 đến 120.000 km. Van điều khiển không tải hỗ trợ việc kiểm soát tốc độ động cơ ở chế độ không tải. Van có thể bị xê dịch bởi lí do sử dụng lâu ngày nên cần kiểm tra và điều chỉnh.

Kiểm tra dây curoa động cơ: Công đoạn kiểm tra thường xuyên dây curoa BMW sau mỗi 100.000 km. Dây curoa động cơ giúp động cơ truyền động điều hòa, bơm két nước, bơm trợ lực lái, máy phát điện… sử dụng lâu ngày dây curoa dễ bị mòn hoặc nứt. Nếu bị mòn, hãy thay thế định kỳ.

Kiểm tra và điều chỉnh phanh tay BMW: Kiểm tra định kỳ sau mỗi 20.000 – 40.000 km. Hệ thống phanh đỗ giúp xe đứng yên khi đỗ. Phanh tay ít căng thẳng hơn phanh chân, nhưng chúng hiệu quả hơn và nên được kiểm tra và điều chỉnh thường xuyên.

Trên đây là một số dịch vụ kiểm tra xe định kỳ theo quy chuẩn BMW đồng thời cũng đi kèm dịch vụ bảo dưỡng những bộ phận xe BMW của bạn. Hy vọng rằng những thông tin trên là hữu ích, liên hệ ngay với Hải Anh Auto để được trải nghiệm dịch vụ bảo dưỡng BMW uy tín và chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *