Bên cạnh các hãng xe phổ biến có mức giá tầm trung như Mercedes – Benz, Audi, Lamborghini,… Các hãng xe ô tô đến từ Châu Âu cũng rất được người dân Việt Nam ưa chuộng. Mặc dù giá thành của chúng được coi là không hề rẻ. Bài viết dưới đây, Hải Anh Auto sẽ liệt kê các hãng xe ô tô đến từ Châu Âu phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Mercedes-Benz

hãng xe ô tô đến từ Châu Âu

Cái tên đầu tiên nhắc đến trong danh sách này không ai khác ngoài Mercedes Benz. Đây là dòng xe thương hiệu đến từ Đức. Từ lâu nó đã được mệnh danh là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, dành cho các khách hàng đến từ tầng lớp thượng lưu.

Dòng xe này có giá thấp nhất khoảng gần 2 tỷ đồng (MercedesBenz GLC 200) và cao nhất khoảng hơn 3 tỷ đồng (MercedesBenz GLC 300 4MATIC Coupe nhập).

Dù giá thành khá cao nhưng nhiều người vẫn chọn mua vì phong cách, thiết kế toát lên sự sang trọng, tinh tế. Nó luôn là dòng xe đứng đầu về số lượng bán ra ngoài thị trường. Bằng chứng đó là trong năm 2021 đầy biến động về kinh tế, số lượng xe Mercedes được người tiêu dùng lựa chọn là 4621 xe các loại (nhiều nhất là dòng xe Mercedes-Benz).

BMW

hãng xe ô tô đến từ Châu Âu

Một thương hiệu xe hơi vô cùng đình đám khác phải kể đến trong list các hãng xe ô tô đến từ Châu Âu phổ biến tại Việt Nam đó là BMW. Đây được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Mercedes-Benz. 

Theo chia sẻ từ phía đại lý BMW tại Việt Nam; 3-Series là mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu Đức tại Việt Nam. Doanh số chiếm khoảng 19%. Bên cạnh đó 320i được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. Sau 3-Series, các dòng xe hút khách khác có thể kể đến như 5-Series và X3.

Theo như báo cáo, trong năm 2021, số lượng xe BMW bán ra là 934 chiếc. Chỉ xếp sau Mercedes và Lexus.

Peugeot 

hãng xe ô tô đến từ Châu Âu

Theo kết quả được công bố, trong tháng 12/2020, Thaco đã bán được 1068 chiếc xe Peugeot. Điều này đưa doanh số cả năm của hãng lên 4411, tăng 775 chiếc so với 2019. Tất cả các yếu tố từ ra mắt mẫu mới, giảm giá, giảm thuế… đã tạo ra sức bật mạnh mẽ cho Peugeot.

Bên cạnh đó, tại Việt Nam còn rất nhiều những thương hiệu ô tô tới từ Châu Âu khác như Audi, Porsche, Bentley, Lamborghini… Tuy nhiên do giá thành của chúng khá cao, số lượng người sử dụng các mẫu xe này vẫn còn hạn chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *