Nhiều chủ xe chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc mang xe đi bảo dưỡng. Phải mất rất nhiều thời gian chủ xe mới có cho mình những kiến thức cần thiết trong việc bảo dưỡng xe. Cũng như việc lựa chọn gara sửa chữa bảo dưỡng xe uy tín. Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa xe, Hải Anh Auto sẽ chia sẻ tới bạn những kinh nghiệm đi bảo dưỡng xe ô tô Châu Âu tại Hà Nội. Những vấn đề bạn cần phải quan tâm khi đi bảo dưỡng xe…

kinh nghiệm bảo dưỡng xe ô tô

Garage bạn đang đến chuyên sửa những dòng xe nào

Nếu xe bạn là thuộc một dòng xe châu âu nhưng lại đến một Garage chuyên sửa chữa xe châu á thì điều đó hoàn toàn không phù hợp. Thông thường những garage bảo dưỡng sửa chữa tổng hợp hiện nay, họ sẽ không “chuyên sâu” về dòng xe nào hoặc một phần mạnh một phần yếu.

Thường những dòng xe châu âu có kết cấu và nguyên lý hoạt động phức tạp hơn các dòng châu á. Nên việc garage sửa chữa xe châu âu có thể làm được dòng xe châu á là khá phổ biến.

Không kiểm tra ô tô bằng các tool chuyên dụng.

Thường những dòng xe đời mới như hiện nay, việc chẩn đoán bệnh bằng các tool chuyên dụng là điều nhất định phải có. Những tool như chẩn đoán lỗi, kiểm tra bằng nội soi có thể bắt bệnh nhanh chóng, chính xác. Giúp cho xe bạn giữ được “ZIN” khi không cần phải tháo lắp bất kỳ chi tiết nào.

Nếu garage chỉ báo bệnh qua phán đoán rồi đưa ra báo giá, bạn nên tránh những địa chỉ garage kiểu này.

Quan sát quy trình chẩn đoán lỗi hoặc sửa chữa ô tô ngay tại garage

Bạn dành ra khoảng 10-15 phút để quan sát quy trình chẩn đoán lỗi hoặc sửa chữa ô tô ngay tại garage. Đánh giá và nhận xét xem garage đó có sửa chữa, bảo dưỡng xe theo đúng quy trình không. Vì một garage chuyên nghiệp họ sẽ làm việc theo quy trình nghiêm ngặt, đạt chuẩn chất lượng. Ngoài ra các bạn hoàn toàn có thể ở lại để cùng các kỹ thuật viên bắt bệnh. Nếu garage bạn đang sửa chữa có thiết bị quét lỗi thông minh. Điều này cho phép bạn biết rõ được bệnh xe bạn và khoang vùng nguyên nhân hư hỏng.

Cầm báo giá trước khi có yêu cầu sửa chữa ô tô của bạn

Sau khi nắm được tình trạng xe, Garage sẽ tư vấn và báo giá sửa chữa bảo dưỡng một cách chi tiết cho bạn. Kèm theo tờ kiểm tra, dự báo nguyên nhân hư hỏng.

Hãy so sánh giá cả và hỏi thêm về những chi tiết hư hỏng trên. Sau đó kiểm tra giá phụ tùng trên mạng để có được cho mình mức giá sửa chữa tốt nhất.

Dịch vụ sau khi sử dụng 

Thường những garage chuyên nghiệp sau khi sửa chữa xong sẽ rửa xe, vệ sinh khoang máy và một số thứ khác trong nội thất mà không tính phí. Để nhận diện được dịch vụ có an toàn và hữu ích với xe bạn hay không? Bạn có thể yêu cầu kiểm tra mã lỗi lại một lần nữa trước khi nhận xe.

Trên đây là những kinh nghiệm đi bảo dưỡng xe ô tô tại Hà Nội. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về việc bảo dưỡng xe ô tô. Nếu các bạn chưa tìm được Garage sửa chữa ô tô chuyên nghiệp nào tại Hà Nội, hãy ghé Hải Anh Auto để trải nghiệm những dịch vụ uy tín nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *