Nói đến các hãng xe nổi tiếng ngày nay không ai không biết đến Mercedes. Hãng xe được đánh giá là sang trọng, hiện đại nhất thế giới. Xe Mercedes được rất nhiều người tại Việt Nam ưa chuộng. Hãy cùng Hải Anh Auto sửa chữa ô tô Châu Âu đọc bài viết sau để hiểu thêm chi tiết về dòng xe hạng sang này nhé!

Giới thiệu hãng xe Mercedes

Giới thiệu hãng xe Mercedes
Giới thiệu hãng xe Mercedes

Năm 1926, Gottlieb Daimler và Karl Benz sáp nhập để tạo thành thương hiệu ô tô Mercedes-Benz. Logo công ty nổi bật với thiết kế ngôi sao hai cánh.

Dòng xe mercedes là một trong những nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng nhất thế giới. Xe du lịch của Mercedes-Benz nhấn mạnh đến chất lượng và việc sử dụng công nghệ mới nhất. Trong suốt quá trình phát triển, Mercedes-Benz luôn đi đầu trong việc phát triển các công nghệ và hệ thống an toàn mới. Những công nghệ này đã trở thành xu hướng cho các loại ô tô khác trên thế giới.

Hãng xe Mercedes là hàng xe của nước nào?

Hãng ô tô Mercedes-Benz của Đức nổi tiếng với việc áp dụng các thiết kế truyền thống. Mỗi mẫu mới được sinh ra với kết cấu không thể nhầm lẫn của thiết kế hàng đầu của mẫu trước đó.

Những mẫu xe của Mercedes-Benz sở hữu là sự kết hợp độc đáo giữa sự sang trọng cổ điển và thiết kế hiện đại. Song, những mẫu xe Đức luôn đảm bảo những đường nét mềm mại tạo nên sự đẳng cấp và sang trọng.

Lịch sử của dòng xe Mercedes

Giới thiệu hãng xe Mercedes
Giới thiệu hãng xe Mercedes

Thương hiệu Mercedes-Benz được tạo thành từ hai công ty hoàn toàn khác nhau. Năm 1983, Karl Benz thành lập Rhein Mannheim Benz & Co. Ngay sau đó, thương hiệu ô tô Mercedes-Benz chính thức ra đời và nhanh chóng trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới.

Vào năm 1890, Gottlieb Daimler và Wilhelm Maybach cùng thành lập nhà máy sản xuất động cơ Daimler. Công ty sau đó đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bên Áo. Năm 1900, một doanh nhân đã đầu tư vào công ty Daimler và yêu cầu ông đổi tên mẫu xe tiếp theo của mình theo tên con gái mới sinh của mình.

Do đó, mô hình được thiết kế tại thời điểm đó được gọi là Mercedes. Năm 1901, chiếc xe hơi đầu tiên của Mercedes ra đời và ngay lập tức gây tranh cãi. Thành công ngoài mong đợi của chiếc xe đã khiến ban lãnh đạo công ty lấy tên Mercedes làm thương hiệu chính thức của mình. Thương hiệu Mercedes chính thức được đăng ký vào ngày 26 tháng 6 năm 1902.

Chiến tranh thế giới thứ nhất nổ ra khi các thương hiệu Benz và Mercedes đang làm ăn phát triển thịnh vượng. Kết thúc chiến tranh, Đức thua trận và nền kinh tế của nước này bị ảnh hưởng nặng nề. Nhằm giúp đỡ cả hai công ty trong thời điểm khó khăn này, họ đã quyết định hợp nhất hai công ty và sau đó lấy tên là Mercedes-Benz.

Các dòng xe Mercedes nổi tiếng tại Việt Nam

Các dòng xe Mercedes nổi tiếng tại Việt Nam
Các dòng xe Mercedes nổi tiếng tại Việt Nam

Hơn 11.000 chiếc xe Mercedes đã có mặt tại Việt Nam và được tính là dòng xe cao cấp vào năm 2019. Hãng xe này tại thời điểm đó chiếm 65% thị phần hãng xe ô tô tại Việt Nam.

Sau đây là một số dòng xe Mercedes nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay mà bạn cần biết:

  • Mercedes-Benz C-Class. …
  • Mercedes-Benz E-Class. …
  • Mercedes-Benz S-Class Saloon. …
  • Mercedes Maybach S-Class. …
  • Mercedes-Benz G-Class. …
  • Mercedes-Benz GLA SUV. …
  • Mercedes-Benz GLB SUV. …
  • Mercedes-Benz GLC SUV.

Trên đây là những chia sẻ về lịch sử hình thành cũng như nguồn gốc của dòng xe Mercedes sang trọng và hiện đại. Mong rằng thông tin trên đây là hữu ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *