Tuy khoang máy của các dòng xe BMW được che chắn và bảo vệ bởi ca-pô. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, các chi tiết, bộ phận bên trong khoang máy của các dòng xe BMW sẽ bị nhiễm bẩn, dầu mỡ hay bị bám bụi cùng nhiều tình trạng khác. Từ đó làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của xe. Bài viết sau sẽ bật mí cho bạn các quy trình vệ sinh làm sạch khoang máy các dòng xe BMW Cầu Giấy.

Tại sao phải làm sạch khoang máy BMW?

Tại sao phải vệ sinh khoang máy BMW? - làm sạch khoang máy
Tại sao phải vệ sinh khoang máy BMW?

Việc vệ sinh khoang máy ô tô là một việc làm không xa lạ gì với những tín đồ của xe ô tô. Việc vệ sinh khoang máy cho xe ô tô của bạn là vô cùng cần thiết, bạn nên tuân theo định kỳ một năm vệ sinh khoang máy từ 2-3 lần. Việc thường xuyên vệ sinh khoang máy sẽ giúp động cơ xe của bạn có thể tản nhiệt nhanh hơn và tăng tuổi thọ của xe.

Ngoài ra, vệ sinh khoang máy còn có các công dụng như sau: bảo dưỡng các chi tiết cao su chân máy, ống dẫn,… từ đó giúp động cơ xe hoạt động một cách ổn định. Khi khoang máy được sạch sẽ là giúp xe tránh tình trạng bị chuột hay các loại côn trùng khác xâm nhập từ ngoài vào phá hoại dây điện, gặm nhấm động cơ xe.

Quy trình vệ sinh làm sạch khoang máy các dòng xe BMW Cầu Giấy

Quy trình vệ sinh làm sạch khoang máy các dòng xe BMW Cầu Giấy
Quy trình vệ sinh làm sạch khoang máy các dòng xe BMW Cầu Giấy

Mở capo, dọn dẹp khoang máy ô tô

Khu vực cần làm sạch khoang máy thường rất nóng sau khi xe hoạt động. Vậy nên trước khi kiểm tra, bạn cần vệ sinh cần ca pô từ 10 tới 20 phút để nó từ từ tản nhiệt, tránh gây bỏng. Việc làm này sẽ giúp các bộ phận khác của xe như van, cao su, dây đai… không bị giảm tuổi thọ vì sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ.

Nếu thấy có các mảnh vụn ở trong khoang máy thì kỹ thuật viên cần phải loại bỏ chúng đi ngay lập tức. Tháo nắp che chắn động cơ để giúp xe của bạn dễ dàng được vệ sinh hơn.

Che chắn các bộ phận quan trọng xung quanh khoang máy

Che chắn các bộ phận quan trọng xung quanh khoang máy

Làm sạch khoang máy: Nhằm che chắn, bảo vệ cho các khu vực có thiết bị điện tử, mạch điện, bạn cần phải che chắn để đảm bảo an toàn. Tốt nhất, khi vệ sinh khoang máy nên ngắt tạm thời kết nối của bình ắc quy, che chắn máy phát điện hay cổ hút gió để tránh bị hư hỏng.

Vệ sinh khoang máy bằng dung dịch

Vệ sinh khoang máy bằng dung dịch

Sau khi đảm bảo đã kiểm tra và che chắn các bộ phận gây nguy hiểm, tiến hành xịt các dung dịch lên phần khoang máy BMW. Sau đó, để dung dịch hoà toàn từ 3-5 phút nhằm làm mềm các vết bẩn cứng đầu. Meguiars, 3M hoặc Black Magic  là 3 loại dung dịch vệ sinh khoang máy được sử dụng nhiều nhất. Tránh sử dụng các loại chất tẩy, xà bông không dành cho vệ sinh BMW vì nó sẽ làm hao mòn các chi tiết máy, dẫn đến hiệu suất động cơ giảm.

Rửa lại bằng nước sạch

Rửa lại bằng nước sạch

Bạn cần tiến hành xịt nước sạch vào các khu vực được xịt dung dịch vệ sinh để làm sạch các bộ phận và chi tiết máy liên quan.

Không nên sử dụng các vòi xịt có áp lực cao hay xịt trực tiếp tới các bộ phận lắp mạch điện gây nguy hiểm mà ở các khu vực nhạy cảm, có điện này, bạn nên sử dụng bàn chải hay các cây cọ nhỏ, vệ sinh các ngóc ngách bên trong và lấy khăn khô để lau sạch.

Lau khô các chi tiết máy

Làm sạch khoang máy: Xịt khí nén lên trên vải mềm rồi tiến hành lau khô khu vực khoang máy. Cần phải chú ý dây cắm, bugi, các bộ phận điện tử nhảy cạm của xe.

Kiểm tra khoang máy

Kiểm tra khoang máy

Vệ sinh khoang máy hoàn tất, lúc này kỹ thuật viên sẽ tiến hành gáo gỡ bọc nilong, băng keo đang bao bọc lại các mạch điện, máy phát điện, các bộ phận điển tử. Tiến hành kiểm tra xem bên trong khoang máy còn có những vật dụng gì khác không rồi tiến hành vệ sinh tổng quát lại lần nữa.

Trên đây là những chia sẻ của Hải Anh Auto về quy trình vệ sinh làm sạch khoang máy các dòng xe BMW Cầu Giấy. Nếu quý khách hàng có nhu cầu được vệ sinh khoang máy các dòng xe BMW, hãy tới ngay Hải Anh Auto tại địa chỉ: Số 5 – Phố Trần Vỹ – quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội để được phục vụ một cách tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *