Làm thế nào để xử lý nhanh chóng các vết xước do va chạm gây nên? Muốn thay đổi diện mạo cho chiếc “xế hộp” của mình nhưng không biết làm cách nào? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề với dịch vụ sơn xe ô tô Châu Âu tại Hải Anh Auto.

>> Dịch vụ đồng sơn ô tô Châu Âu tại Hải Anh Auto.

Khi nào bạn cần sơn lại xe ô tô?

Có rất nhiều trường hợp chủ xe muốn sơn lại xe ô tô. Có thể kể đến một số lý do quen thuộc như xe bị trầy xước, xe bị bạc màu hoặc có thể do chủ xe muốn đổi màu sơn xe ô tô trông mới mẻ, độc đáo hơn…

Các kiểu sơn xe ô tô

KHi nào cần sơn xe ô tô

Trên thị trường, có hai kiểu sơn xe phổ biến là sơn dặm và sơn lại toàn bộ xe.

Sơn dặm

+ Sơn dặm xe ô tô hay còn gọi là sơn vá, là kỹ thuật sơn trên các vị trí bị trầy xước nhẹ hoặc những bộ phận mà chủ xe muốn đổi màu trên thân vỏ. Đây được cho là giải pháp khắc phục nhanh chóng và tiết kiệm những khuyết điểm nhỏ, đảm bảo tính thẩm mỹ và giá trị của xe.

+ Ưu điểm của phương pháp sơn này là thời gian sơn dặm chỉ mất 1 – 2 ngày. Chi phí rẻ hơn nhiều lần so với sơn lại toàn bộ xe ô tô.

+ Tuy nhiên, sơn dặm cũng tồn tại những nhược điểm nhất định. Việc pha màu và phun sơn  đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề cao và dày dạn kinh nghiệm, nếu pha màu không đúng tỷ lệ, phun không đều tay hoặc sản phẩm sơn không đảm bảo chất lượng sẽ khiến màu xe lốm đốm, loang lổ và mất dần độ bóng sau một thời ngắn sử dụng. Bên cạnh đó trong quá trình sơn dặm cần nhiều sự hỗ trợ từ các thiết bị hiện đại như máy pha màu, buồng phun, súng phun, lò sấy …

Sơn lại toàn bộ xe

+ Sơn lại toàn bộ ô tô là bóc toàn bộ lớp sơn cũ, sau đó sơn lại bằng một lớp sơn mới theo yêu cầu của khách hàng. Có hai cách sơn toàn bộ ô tô là sơn ngoài và sơn toàn diện khung.

+ Sơn ngoài là sơn phần vỏ ngoài xe, những vị trí có thể thấy được. Còn sơn toàn diện là sơn toàn bộ khung xe và vỏ xe bao gồm phần thấy được và phần không thấy được.

Các loại sơn dành cho các dòng xe ô tô Châu Âu

Các loại sơn dành cho các dòng xe ô tô Châu Âu

+ Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn chất lượng tốt, hàng chính hãng. Đa phần được nhập khẩu chính hãng từ các nước sản xuất ô tô lớn như Nhật, Mỹ, Đức…

+ Một số loại sơn phổ biến:

– Sơn R-M

– Sơn Dupont

– Sơn Sikkens

– Sơn PPG

– Sơn Nippon

– Sơn Debeer

– Sơn Dulux

Thủ tục đổi màu sơn ô tô

Thủ tục đổi màu sơn xe ô tô

Khi đổi màu sơn xe ô tô, lưu ý chủ xe cần phải đăng ký đổi màu sơn. Chủ xe nên thực hiện thủ tục đổi màu xe theo đúng quy định tại cơ quan Cảnh sát giao thông địa phương trước khi tiến hành đổi màu xe. Nếu tự ý thay đổi màu sơn xe không đúng với màu ghi trong Giấy đăng ký xe sẽ bị phạt tiền từ 300.000 – 400.000 đồng đối với cá nhân, 600.000 – 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ ô tô.

Quy trình sơn xe ô tô Châu Âu tại Hải Anh Auto

Sơn xe ô tô Châu Âu tại Hải Anh Auto được tuân theo quy trình chuẩn, nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ. Quy trình bao gồm 8 bước:

B1: Tiếp nhận xe và kiểm tra tổng thể xe ô tô trước khi tiến hành sơn

B2: Mài nhám chuẩn bị bề mặt

B3: Sơn chống gỉ

B4: Làm bả matit

B5: Sơn lót bề mặt

B6: Phun màu

B7: Sơn bóng

B8: Kiểm tra lại lần cuối + Bàn giao xe cho khách

Giá sơn xe ô tô Châu Âu tại Hải Anh Auto

Khách hàng muốn tham khảo chi tiết chi phí sơn xe ô tô Châu Âu hoặc muốn tư vấn về các dịch vụ khác vui lòng gọi đến hotline 0865558338 để được Hải Anh Auto hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *