Sửa chữa điện lạnh ô tô Châu Âu hay còn gọi là sửa chữa điều hòa ô tô. Việc sửa chữa điện lạnh ô tô là việc thường làm của các chủ xe. Vì trong quá trình sử dụng và di chuyển, nó thường xuyên gặp phải một số lỗi khiến người dùng xe cảm thấy khó chịu.

Hải Anh Auto – Sửa xe Châu Âu chuyên sửa chữa bảo dưỡng các dòng xe Châu Âu tại số 5, phố Trần Vỹ, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ở đây chúng tôi mang đến cho quý khách hàng dịch vụ chuyên nghiệp, chu đáo với mức giá thành vừa phải, hợp lý với mọi khách hàng.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện lạnh ô tô Châu Âu

Máy nén nối với động cơ của xe thông qua dây curoa, nén khí lạnh ở áp suất cao. Nhiệt độ của chất làm lạnh tăng lên và được đẩy sang dàn nóng, chất làm lạnh hóa lỏng do tản nhiệt ở áp suất cao. Sau đó chất làm lạnh được chuyển sang van tiết lưu, do áp suất giảm đột ngột khiến chúng bị hóa hơi và chuyển đến dàn lạnh.

Tại dàn lạnh, hơi lạnh sẽ được quạt gió thổi ra khoang xe ô tô giúp làm mát không khí.

Cấu tạo hệ thống điện lạnh ô tô Châu Âu

Sửa chữa điện lạnh ô tô Châu Âu

– Máy nén

– Van tiết lưu

– Dàn nóng

– Dàn lạnh

– Quạt lồng sóc

– Bộ lọc khô

Các lỗi thường gặp ở hệ thống điện lạnh ô tô Châu Âu

Sửa chữa điện lạnh ô tô Châu Âu

Điện lạnh ô tô ra gió nhưng không lạnh

Đây là một lỗi các chủ xe gặp phải vô cùng thường xuyên. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có thể do thiếu gas, bộ lọc gió bị bẩn.

Cách sửa chữa điện lạnh ô tô Châu Âu ra gió nhưng không lạnh:

Trong trường hợp thiếu gas, bạn có thể mang đi để bổ sung. Còn trong trường hợp bộ lọc gió bị bẩn, tiến hành vệ sinh sạch sẽ những bộ phận bị dơ bẩn, bám bụi.

Điện lạnh ô tô bị băng bám lạnh

Nguyên nhân lỗi này là do hệ thống điều hòa thiếu gas lạnh trầm trọng. Áp suất giảm mạnh dẫn đến nhiệt độ sôi của gas giảm rõ rệt. Làm cho gas lạnh bốc hơi ở nhiệt độ thấp. Khiến nhiệt độ của dàn thấp hơn so với nhiệt độ ngưng tụ của nước. Từ đó, hơi nước thổi qua dàn bị đóng băng trên bề mặt ống và các khe hở, các lá tản nhiệt của dàn.

Cách sửa chữa điện lạnh ô tô Châu Âu bị băng bám lạnh:

Tiến hành mang xe đi bổ sung gas lạnh với số lượng phù hợp.

Điện lạnh ô tô hoạt động yếu, mát không sâu

Nguyên nhân có thể do dàn nóng, lạnh bị bẩn hoặc áp suất gas trong hệ thống được điều chỉnh sai quy định

Cách sửa chữa điện lạnh ô tô Châu Âu hoạt động yếu, mát không sâu:

Vệ sinh lại dàn nóng, lạnh một cách sạch sẽ hoặc điều chỉnh lại áp suất gas trong hệ thống về đúng quy định

Ngoài ra hiện tượng điều hòa ô tô gây ra mùi khó chịu cũng khiến người sử dụng xe cảm thấy đau đầu. Hải Anh Auto khuyến nghị người dùng cần vệ sinh điện lạnh, điều hòa định kỳ mỗi năm 1 lần hoặc sau mỗi 20.000-30.000 km để đảm bảo không khí trong lành trên xe và tối ưu hiệu quả nhất hệ thống điện lạnh.

Trường hợp bạn có thắc mắc hoặc đang gặp vấn đề về điện lạnh ô tô, vui lòng liên hệ Hải Anh Auto, số 5, phố Trần Vỹ, Cầu Giấy, Hà Nội qua hotline 086 555 8338 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Cập nhật thêm những thông tin hữu ích tại website Hải Anh Auto.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *