Gạt mưa là bộ phận cực kỳ quan trọng, bởi nó liên tục chịu sự ma sát và áp lực cao khi hoạt động. Vậy nên, việc thay cao su gạt mưa là một điều vô cùng cần thiết. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về thay cao su gạt mưa (khi cần thiết, tối đa một lần cho mỗi năm trong hợp đồng) BMW tại Hà Nội.

Khi nào cần thay cao su gạt mưa

chổi gạt mưa

Cao su gạt nước kính chắn gió là một bộ phận rất quan trọng. Tuy nhiên, cần gạt nước luôn chịu độ ma sát cao, đồng thời do tác động của tia UV, yếu tố môi trường, khói bụi, ô nhiễm… khiến cần gạt nước nhanh chóng xuống cấp sau một thời gian sử dụng. Khi tháo rời, cần gạt phát ra nhiều tiếng ồn, cần gạt rung lắc thất thường.

Nguyên nhân chủ yếu là do lưỡi chai bị mòn, cần gạt nước không còn sạch, kính dễ bị sọc, nhòe, tầm nhìn bị cản trở nghiêm trọng. Nếu không thay thế ngay rất dễ dẫn đến các tình trạng lái xe nguy hiểm, đặc biệt là trong thời tiết mưa gió.

Theo khuyến cáo, bạn nên thay cần gạt nước ô tô thường xuyên. Vì nước ta có khí hậu nhiệt đới, nắng nóng, mưa nhiều. Kết quả là cần gạt nước xuống cấp rất nhanh. Lưỡi gạt bị mòn, rách, cứng… phải căng, truyền lực không tốt và gạt hoạt động kém hiệu quả.

Thay gạt mưa cao su cũng như cần gạt mưa nên thay từ 6-12 tháng tuỳ vào mức độ sử dụng của bạn. Nếu bạn thấy gạt mưa đang kém hiệu quả thì có thể thay sớm hơn dự kiến.

Dấu hiệu cho thấy gạt mưa bị hỏng

Cần gạt mưa BMW

Không lau nước sạch

Hai cần gạt nước ô tô được thiết kế để hoạt động cùng nhau nhằm loại bỏ nước khỏi kính chắn gió. Nếu cần gạt nước không loại bỏ hết nước, cần kiểm tra cần gạt nước. Ở trường hợp này, có thể một phần của miếng đệm cao su bị hỏng, miếng đệm không dính vào kính hoặc cần gạt nước hoạt động không bình thường.

Gạt bị kêu

Cao su gạt mưa

Cần gạt nước kêu cót két là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất cho thấy cần gạt nước của bạn không hoạt động bình thường. Cần gạt nước kêu cót két, nặng nề… lưỡi gạt nước, thanh chống lưỡi gạt nước có thể bị hỏng. Nếu thanh giằng bị lỗi, cần gạt sẽ không tác dụng đủ lực để đẩy các lưỡi gạt chạm vào kính khiến cần gạt phát ra tiếng kêu và không làm sạch được nước.

Lưỡi gạt bị mòn, trở nên chai sạn và cứng lại

Lưới gạt mưa

Tuổi thọ của lưỡi phụ thuộc vào tần suất và điều kiện sử dụng. Lưỡi cao su hoặc silicon thường mềm, dẻo và mịn khi mới. Nhưng theo thời gian, nó mòn, nứt, rách và cứng lại.

Chốt khóa hoặc đòn bẩy bị gỉ

cao su bị gỉ

Nếu chốt khóa và cần gạt bị rỉ sét có nghĩa là cần gạt đã bị hỏng nặng và cần được thay thế.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thay cao su gạt mưa dành cho xe BMW. Hy vọng rằng những thông tin trên là hữu ích đối với bạn. Nếu Quý khách có nhu cầu thay cao su gạt mưa cho BMW của mình, vui lòng liên hệ Hải Anh Auto để được tư vấn và hỗ trợ một cách chi tiết nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *