Bộ phận ly hợp là một bộ phận thiết yếu đối với xe BMW. Nó chịu trách nhiệm truyền và tách công suất từ ​​động cơ đến hộp số. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin thay ly hợp (khi cần thiết) BMW tại Cầu Giấy, Hà Nội cho bạn!

Khi nào cần thay ly hợp BMW?

Khi nào cần thay ly hợp BMW?

Phong cách lái xe của mỗi người và địa hình, cung đường mà xe thường xuyên sử dụng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ mòn của bộ ly hợp. Ví dụ, một người lái xe có kinh nghiệm, liên tục gài ly hợp và chân ga trơn tru, không thể nhấn giữ nút nhả ly hợp để hạn chế thời gian ly hợp bị trượt và giảm tốc độ mòn ly hợp.

Bên cạnh đó, việc điều chỉnh bàn đạp ga và ly hợp thường không đồng bộ, dẫn đến hiện tượng ly hợp bị trượt nhiều hơn và giảm tuổi thọ nhanh chóng. Một chiếc xe thường xuyên chạy trong trung tâm thành phố cần phải tắt/mở máy liên tục, phải đạp ga/thắng và có tuổi thọ ly hợp ngắn hơn so với một chiếc xe tương đương thường xuyên chạy trên đường. Ngoài ra, nếu xe BMW thường xuyên chạy trên đường đồi núi, mấp mô sẽ làm hỏng bộ ly hợp nhiều hơn là chạy trên đường bằng.

Dấu hiệu cần thay ly hợp ô tô BMW

ly hợp ma sát

Ly hợp trượt

Nếu xe không di chuyển khi bạn nhả bàn đạp ly hợp và đạp ga, đó là dấu hiệu cho thấy bộ ly hợp đang bị hỏng. Nguyên nhân có thể là do đĩa ma sát, bánh đà hoặc máy ép bị mòn. Ngoài ra, rò rỉ dầu động cơ cũng có thể là vấn đề.

Bạn có thể kiểm tra xem ly hợp có bị trượt hay không bằng cách thực hiện theo các bước sau:

  • Tiến hành khởi động xe và kéo phanh tay.
  • Đạp bàn đạp ly hợp và kéo cần số về vị trí thứ 2 hoặc thứ 3.
  • Bắt đầu nhả từ từ bàn đạp ly hợp. Thời điểm bạn nhả bàn đạp ly hợp, nếu ly hợp bình thường, động cơ chết máy và nếu động cơ không chết máy, ly hợp bị trượt.

Xe có vấn đề đi lùi

Xe có vấn đề đi lùi

Khó vào số lùi hoặc số 3 có thể do cáp sang số bị hỏng, cáp sang số được điều chỉnh không đúng cách hoặc tấm áp suất bị hỏng.

Xe không thể vào số

Có thể nguyên nhân là do xi lanh điều khiển ly hợp chính và xi lanh phụ bị trục trặc khi đạp bàn đạp ly hợp để phát hiện hư hỏng. Bàn đạp ly hợp có thể quá nặng, quá nhẹ hoặc bị rung. Ngoài ra, hư hỏng các đĩa áp suất, đĩa ma sát, bánh răng vành khuyên và ổ trục bị bắt cũng có thể là một vấn đề.

Tiếng ồn là từ bộ ly hợp

bộ ly hợp bmw

Khi động cơ tắt, bạn sẽ nghe thấy âm thanh lạ khi nhấn và nhả bàn đạp ly hợp. Có thể là do điều khiển ly hợp thủy lực bị lỗi nên mới xảy ra điều này. Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra và khắc phục sự cố này mà không mất quá nhiều thời gian.

Ngoài ra, do đĩa ma sát bị kẹt và trục sơ cấp bị kẹt nên ly hợp có thể kêu cót két do ổ trục bánh đà bị mòn hoặc ổ trục bị kẹt với các bộ phận khác. Ngay cả khi bạn nhả hoàn toàn bàn đạp ly hợp, nó vẫn sẽ quay cùng tốc độ với động cơ. Ngay cả trong trường hợp này, việc cố ý sang số có thể làm hỏng các bánh răng trong hộp số.

Trên đây là một số thông tin về thay ly hợp mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn, hy vọng rằng bạn đã có thể nhận biết được những dấu hiệu khi nào cần thay bộ phận ly hợp cho xe của mình. Nếu Quý bạn muốn được thay ly hợp BMW, vui lòng liên hệ Hải Anh Auto để được tư vấn và hỗ trợ một cách chi tiết nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *