Nhiều người muốn đổi màu xe để mang lại diện mạo mới cho chiếc “xế yêu” của mình. Tuy nhiên trước khi đổi màu sơn xe bạn cần nắm chắc những quy định về thủ tục đổi màu sơn xe ô tô hiện hành. Để tránh những khoản tiền phạt không mong muốn.

Hải Anh Auto chuyên đổi màu sơn xe đồng thời hỗ trợ các thủ tục đổi màu ô tô nhanh chóng với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, các sản phẩm sơn xe được nhập khẩu chính hãng, cam kết chất lượng tốt, giá thành hợp lý.

Tự ý đổi màu sơn xe ô tô sẽ bị phạt tiền không?

thủ tục đổi màu sơn xe ô tô

Theo Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với cá nhân, từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô. Nếu tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe.

Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc phải khôi phục lại nhãn hiệu, màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe theo quy định.

Chính vì vậy, mọi hành vi thay đổi kết cấu phương tiện đều trái với quy định pháp luật, đồng thời sẽ bị CSGT xử phạt khi bị phát hiện. Hơn nữa, chủ xe chắc chắn không được đăng ký đăng kiểm, cấp phép lưu hành tham gia giao thông.

Thủ tục đổi màu sơn xe ô tô mới nhất hiện nay

thủ tục đổi màu sơn xe ô tô

Theo Thông tư số 15/2014/TT-BCA của Bộ Công an, nếu chủ xe muốn thay đổi màu sơn thì phải tuân theo các thủ tục đổi màu sơn xe ô tô như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bao gồm

  • Giấy khai đề nghị cấp lại màu sơn và đăng ký xe bao gồm thông tin chủ xe (tên chủ xe, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, loại tài sản…), thông tin của xe (loại xe, màu sơn, năm sản xuất, số khung, số máy).
  • Chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu (trong trường hợp chủ xe chưa được cấp chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân).
  • Sổ tạm trú, sổ hộ khẩu, hộ chiếu còn thời hạn (nếu chủ xe là người nước ngoài).

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ: Phòng CSGT, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, Công an tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung Ương.

Bước 2: Đưa xe đến cơ quan đăng ký

Chủ xe đưa xe đến cơ quan đăng ký là Phòng CSGT, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, Công an tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung Ương.

Bước 3: Cán bộ CSGT kiểm tra xe

Cán bộ CSGT tiến hành kiểm tra xe, đối chiếu số máy, số khung theo quy định. Chủ xe trình bày lý do đổi màu sơn và đề xuất màu sơn muốn thay đổi. Cán bộ CSGT sẽ xác nhận màu sơn mới, thay đổi thông tin và cấp giấy đăng ký xe mới.

Bước 4: Đóng phí và lấy giấy hẹn

Theo khoản 1 Điều 4 Thông tư số 127/2013/TT-BTC lệ phí cấp đổi giấy đăng ký đối với ôtô ở khu vực I, II, III là 150.000 đồng. Thời gian thực hiện thủ tục không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Bước 5: Sơn lại màu đã được đăng ký

Sau khi hồ sơ được chấp nhận, chủ xe được phép sơn lại xe tại các gara uy tín, sau đó quay trở lại cơ quan Cảnh sát giao thông để đổi lại giấy chứng nhận đăng ký có màu sơn mới. Khi tới kỳ kiểm định, Cơ quan Đăng kiểm sẽ đổi lại màu sơn của xe trong sổ chứng nhận kiểm định.

Đổi màu sơn xe ô tô tại Hải Anh Auto

thủ tục đổi màu sơn xe ô tô

Thị trường bây giờ có rất nhiều gara ô tô cung cấp dịch vụ đổi màu sơn xe ô tô. Tuy nhiên không phải gara nào cũng đảm bảo được chất lượng sơn xe đạt yêu cầu đúng như mong muốn của khách hàng. Hải Anh Auto đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô. Chúng tôi hoàn toàn tự tin với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm. Nếu bạn có nhu cầu thì liên hệ số hotline 0865558338 để được tư vấn hoặc tham khảo quy trình cũng như bảng giá của dịch vụ đổi màu sơn xe ô tô tại đây.

Trên đây là chi tiết các thủ tục đổi màu sơn xe ô tô mới nhất hiện nay. Mong thông tin bài viết sẽ giúp các bạn nắm được một số quy định trước khi tiến hành đổi màu sơn xe ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *