Khi sử dụng xe ô tô, bạn không thể tránh khỏi tình trạng bỗng nhiên xe ô tô không đề được, không nổ được máy dù đã rất cố gắng. Tình trạng này không phải hiếm gặp. Để tìm hiểu kĩ hơn thì hôm nay Hải Anh Auto chuyên sửa xe Châu Âu sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục xe ô tô của bạn đề không nổ máy nhé.

Nguyên nhân khiến xe ô tô không đề được

Ắc quy bị yếu

Ắc quy chính là tác nhân làm sụt giảm nguồn điện của xe. Nếu bạn tắt động cơ ô tô nhưng quên tắt các thiết bị điện trên ô tô, chẳng hạn như đèn ô tô, điều hòa ô tô, loa hay màn hình ô tô,.. thì các thiết bị này sẽ tiếp tục lấy điện từ ắc quy của bạn hoạt động. Do động cơ dừng nên ắc quy sẽ không được sạc trong thời gian này. Từ đó gây ra việc ắc quy sẽ yếu và cạn kiệt năng lượng.

Hệ quả là ắc quy không thể cung cấp đủ năng lượng để khởi động động cơ khi xe bắt đầu di chuyển. Từ đó gây ra tình trạng xe khó khởi động hoặc không nổ máy được. Để xử lý trường hợp này, bạn hãy sử dụng bộ kích điện của xe mình hoặc nhờ xe khác hỗ trợ bằng bộ kích điện. Ngoài ra, việc các đầu cực của ắc quy bị mòn dẫn đến kết nối kém cũng có thể gây ra hiện tượng nổ máy của xe. Trụ pin sẽ bị ăn mòn dần theo thời gian. Tương tự như vậy, sau nhiều năm sử dụng, pin yếu đi do tuổi thọ hạn chế.

Nếu các cực bị ăn mòn hoặc ắc quy yếu (vì phải thay ắc quy mới) thì khả năng cung cấp và dẫn điện sẽ rất kém khiến xe khó nổ. Cách duy nhất để giải quyết tình trạng này là thay pin mới càng sớm càng tốt.

Cần số bị lỗi

cần số bị lỗi

Trường hợp xe ô tô đã khởi động nhưng động cơ tắt, đèn bảng điều khiển sẽ không bật hoặc nhấp nháy. Tại đây, cần số có thể bị đặt sai vị trí (không vào số P đối với số tự động hoặc vào số và không đạp côn đối với số sàn).

Bơm xăng và rơ le bị lỗi

Rơ-le hoặc bơm nhiên liệu bị lỗi cũng sẽ ảnh hưởng đến việc khởi động động cơ, khiến cho xe không thể hoạt động được. Xăng được sử dụng như chất làm mát trong các phương tiện bơm xăng. Khi xe chạy ở tốc độ thấp, bơm xăng hút một lượng nhỏ không khí thừa nên sẽ nóng lên và nhanh bị hỏng.
Ngoài ra, hầu hết các ô tô hiện đại đều sử dụng động cơ xăng, bao gồm ba yếu tố: bugi, nhiên liệu và quá trình đốt cháy trong động cơ đốt trong. Trường hợp xe ít xăng, không có tia lửa điện là do hỏng bugi. Hoặc bạn có thể có một hệ thống phun nhiên liệu bên trọng ô tô bị tắc.

Hệ thống đề

Nếu xe không nổ máy tiếng lạch cạch ở bên trong xe. Điều này thể do trục trặc hệ thống, hệ thống xe bị lỗi. Lúc này ống nam châm điện trong hệ thống bị nóng lên ngắt điện ngay lập tức gây ra hiện tượng này.

Kim phun nhiên liệu bị tắc

Một chiếc xe sẽ hoạt động khi chúng được cung cấp nhiên liệu. Động cơ xe không thể hoạt động nếu nhiên liệu không được hoặc nhiên liệu không vào được buồng đốt của xi lanh động cơ. Kim phun trong động cơ thường bị bẩn do sử dụng lâu ngày. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, kim phun rất dễ bị tắc nghẽn. Từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc phun nhiên liệu vào buồng đốt. Vì vậy, xe thường đề nổ kém và nổ chậm khi bị lỗi này.

Cách khắc phục tình trạng xe ô tô không đề được

Cách khắc phục tình trạng xe ô tô không đề được
Cách khắc phục tình trạng xe ô tô không đề được

Tiếp xúc kém giữa các cực của pin

Nếu tình huống này xảy ra, hãy tháo các kẹp, làm sạch các kẹp pin và siết chặt lại các kẹp cáp. Đồng thời, mức độ điện giải trong xe phải được điều chỉnh.

Đặt cần số trở lại đúng vị trí

Tại thời điểm này, cần số phải ở vị trí P đối với hộp số tự động và phải đạp ly hợp đối với hộp số sàn. Các kiểu khởi động bằng nút bấm start/stop yêu cầu phải có bàn đạp phanh.

Sử dụng pin kích nổ ô tô

Một trong những giải pháp hiểu quả nhất khi xe bạn không nổ máy chính là sử dụng pin kích nổ hoặc sạc kích bình ô tô. Hiện nay các sản phẩm này đang được phổ biến trên thị trường và nhanh chóng giúp xe của bạn hoạt động trở lại.

Cách phòng tránh tình trạng xe ô tô không đề được

Cách phòng tránh tình trạng xe ô tô không đề được

Để tránh tình trạng xe không nổ hoặc nổ dữ dội, bạn nên:
  • Tắt tất cả các thiết bị điện, bao gồm cả đèn, khi bạn tắt máy xe.
  • Ắc – quy ô tô nên được thay sau 100.000 km hoặc 4 năm sử dụng
  • Hãy thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bugi xe sau mỗi 20.000 km. Lưu ý thay bugi sau mỗi 40.000 – 100.000 km.
  • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh kim phun xăng ô tô sau mỗi 20.000 k
  • Rơ le, bơm xăng…Kiểm tra định kỳ sau mỗi 20.000km

Trường hợp bạn phát hiện ra xe có dấu hiệu này và muốn kịp thời sửa chữa, vui lòng gọi đến hotline 086 555 8338 để được Hải Anh Auto tư vấn và hỗ trợ sửa chữa & bảo dưỡng ô tô Châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *