Thương hiệu Mercedes đã trở nên vô cùng nổi tiếng trên toàn thế giới. Nó được biết đến là dòng xe hạng sang và được yêu thích bởi phong cách sang trọng, tinh tế. Mercedes khắc sâu trong tâm trí khách hàng hình ảnh thương hiệu với ngôi sao 3 cánh. Vậy bạn đã biết ý nghĩa đằng sau logo ngôi sao 3 cánh của  chưa? Hãy cùng Hải Anh Auto khám phá ý nghĩa logo Mercedes nhé.

Quá trình hình thành ngôi sao 3 cánh – LOGO MERCEDES-BENZ

ý nghĩa logo mercedes

Năm 1902, Mercedes sử dụng logo hình bầu dục màu đen. Bên trong đính kèm chữ Mercedes đơn giản. Tháng 6 năm 1909, chỉ có ngôi sao ba cánh được đưa vào sử dụng. Kể từ năm 1910, biểu tượng ngôi sao 3 cánh đã được tạo hình bằng nhựa và gắn lên phía đầu của xe để tạo nên nét riêng đặc trưng của hãng.

Năm 1916 hãng thiết kế thêm 1 vòng tròn bao quanh ngôi sao trong đó có 4 ngôi sao nhỏ và chữ Mercedes. Năm 1921, công ty DMG đã trình lên cục sáng chế biểu tượng ngôi sao ba cánh nằm trong khuôn hình tròn để đăng kí. Tháng 8 năm 1923, biểu tượng này chính thức được đưa vào sử dụng.

Tháng 6 năm 1926 hai hãng xe hơi lâu đời nhất nước Đức đã quyết định sát nhập lại với nhau, thành lập nên tập đoàn Daimler-Benz. Họ đã cho ra đời một biểu tượng mới là ngôi sao ba cánh với dòng chữ Mercedes được bao quanh bởi vòng nguyệt quế, biểu tượng này đã được giữ trong suốt thế kỷ qua.

Trước khi quyết định lựa chọn logo ngôi sao 3 cánh, nằm bên trong hình tròn vào năm 2011. Hãng trải qua 2 lần thay đổi logo vào năm 2008 và 2009.

Ý nghĩa logo Mercedes

ý nghĩa logo mercedes

Màu sắc chủ đạo của logo Mercedes là màu bạc và đen. Bạc mô tả sự sáng tạo, tinh tế, thanh lịch, và công nghệ cao. Trong khi màu đen sang trọng, tinh khiết, toàn vẹn. Cả hai đều có ưu thế vượt trội, thanh lịch, cũng như sức mạnh và sự hoàn hảo. Đây chính xác là những đặc điểm mà nhà sản xuất muốn khách hàng cảm nhận thấy.

Biểu tượng ngôi sao ba cánh của Mercedes-Benz lấy cảm hứng từ hình vẽ trong tấm bưu thiếp mà Gottlieb Daimler gửi cho vợ mình.

Ba cánh sao tượng trưng cho mặt đất, biển cả và bầu trời với ước vọng được ông viết trong bưu thiếp: “Một ngày nào đó, ngôi sao này sẽ tỏa sáng trên những nhà máy thắng lợi của chúng ta”. Nó tượng trưng cho sự khát khao vươn lên và ước mơ chinh phục và dám thử thách của Mercedes.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *